Thứ Hai, ngày 27/02/2017 21:37 PM (GMT+7)

Ám ảnh với sự hoài cổ kì dị của Raf Simons

authorHoài My Thứ Sáu, ngày 26/06/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cha nào con nấy chính là dòng chảy xuyên suốt Raf Simons Resort 2016 khi ông lấy cảm hứng từ trang phục của cha ông ngày trước thổi hồn vào các thiết kế của mình.

   

Luôn có sự tương đồng giữa những người rất già và rất trẻ. Điều này sẽ càng rõ ràng khi bạn ngắm nhìn một đứa cháu đứng cạnh ông mình. Ngành công nghiệp thời trang, luôn ám ảnh với tuổi trẻ và sự phá cách, sẽ là nơi cuối cùng bạn hi vọng tìm thấy sự diễn giải sắc nét cho mối quan hệ này. Trong tuần vừa qua, hai bộ sưu tập đặc biệt đã đưa khoảnh khắc đặc biệt này trở thành viên gạch nền cho cảm hứng của mình. Đầu tiên là Gucci ở Milan, và bây giờ, đến Raf Simon ở Paris. 

 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 1

 Thiết kế của Raf Simon

Raf không bao giờ biết ông cha mình đã mặc gì nhưng ắt hẳn ông đã trở nên quen thuộc với khí chất của họ thông qua những bức ảnh. Đó có thể là cách họ và những người bạn diện những bộ suit giống nhau qua hàng năm trời. Không cần phải phá cách, trang phục chính là dấu ấn của họ. Cách mà trang phục hình thành và bộc lộ tính cách đã ám ảnh Simon ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Mũ trùm đầu chính là manh mối lớn nhất. Một nửa số người mẫu trình diễn với phần đầu bọc kín tới cổ, tầm nhìn bị che khuất tới độ ít nhất vài người đã trượt khỏi sàn diễn. Áo hoodie vốn là biểu tượng của tuổi trẻ nổi loạn, nhưng Simons tạo ra những chiếc mũ trùm đầu đậm chất trung cổ. Hoặc một cách khác, phong cách tu viện.

Điều này đã tự động tạo ra sự gắn kết mật thiết giữa tình anh em thân thiết của các thư viện thời trung với tình anh em thân thiết của thế kỉ 21. Hơn thế, những chiếc mũ trùm đầu của Raf Simon được cắt từ những chiếc áo mà những người đàn ông già thường chọn là áo. Và khung cảnh những người đàn ông ngồi quay quần trong một quán café thì trông như thế nào? “Sự kết nối thế hệ” chính là động lực thúc đẩy Simon tạo ra BST này.

 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 2
 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 3 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 4
 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 5 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 6

 

 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 7 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 8

Áo len ôm sát dáng crop-top lạ mắt với nhiều mẫu áo như được trưng dụng từ kho đồ xưa
 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 9
 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 10 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 11 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 12Quần ống loe dài chấm đất lướt thướt có lẽ là hình ảnh hơi trừu tượng không phải ai cũng hiểu được dụng ý nghệ thuật trong đó!

 Và, trên tất thảy, phần nhạc nền của Mark Leckey – Fiorucci Made Me Hardcore. Sự lộng lẫy hoàn hảo của những giây phút mờ ảo trong quá khứ của mỗi người chính là từ bộ phim này mà ra. Chắc chắn có quá khứ của Raf, nhưng những người mẫu của ông cũng tìm được tiếng nói của chính mình. Cũng giống như những ông cha ông chưa bao giờ biết tới. Và đó chính là sự u sầu vĩnh viễn chạm tới trái tim mọi người – như cách Raf Simon đã làm. 

Các hình ảnh ấn tượng từ Raf Simons Resort show 2016:

 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 13
 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 14 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 15 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 16 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 17 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 18 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 19 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 20 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 21 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 22 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 23 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 24 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 25 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 26 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 27 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 28 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 29 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 30 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 31 am anh voi su hoai co ki di cua raf simons hinh anh 32“Sự kết nối thế hệ” chính là động lực thúc đẩy Simon tạo ra BST này!


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta khó có thể thấy Tóc Tiên nhàm chán dù cô chỉ thường diện...
Nhân dịp ra Phú Quốc để làm việc, hot girl Milan Phạm đã tranh thủ...
Tiết lộ bí quyết sở hữu dung nhan "thoát tục" của Lưu Diệc Phi dù đã...