Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 19:52 PM (GMT+7)

Cận cảnh chiếc váy 4,8 triệu USD của Marilyn Monroe

authorDương Trúc Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc váy Marilyn Monroe từng mặc biểu diễn trong tiệc sinh nhật lần thứ 45 của cố Tổng thống John F Kennedy đã được một viện bảo tàng mua lại với giá 4,8 triệu USD.

   

Theo tờ The Guardian, tại cuộc đấu giá do hãng Julien’s Auctions tổ chức ở Los Angeles, chuỗi bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not đã trở thành chủ nhân mới của bộ váy này khi đưa ra mức giá 4,8 triệu USD. Đây chính là kỷ lục của một bộ váy từng được mang đi bán đấu giá. Kỷ lục trước cũng được giữ bởi một chiếc váy khác của Marilyn Monroe. Bộ trang phục trắng của cô mặc trong phim The Seven Year Itch (1955) được bán với giá 4,6 triệu USD hồi năm 2011.

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 1

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 2

Huyền thoại nền điện ảnh nước Mỹ Marilyn đã mặc chiếc váy này hát trong dịp sinh nhật của cố Tổng thống Mỹ John F Kennedy

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 3

Bộ váy trắng của cô mặc trong phim The Seven Year Itch (1955) cũng từng lập kỷ lục với mức giá 4,6 triệu USD hồi năm 2011

Edward Meyer, Phó Chủ tịch của chuỗi bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not cho biết: "Chúng tôi tin rằng đây là sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của nền văn hóa đại chúng. Trong thế kỷ 20, tôi thấy không có sản phẩm nào khác kể được câu chuyện của những năm 1960 như bộ váy của Monroe".

Thời gian tới, bộ váy này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Hollywood trước khi tới các chi nhánh của chuỗi bảo tàng này trên khắp thế giới. 

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 4

Cận cảnh chiếc váy trị giá 4,8 triệu USD

Nữ diễn viên Mỹ Marilyn Monroe đã mặc chiếc váy lấp lánh này khi hát bài Happy Birthday cho cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào năm 1962. Sinh nhật lần thứ 45 của ông Kennedy là lần xuất hiện trước công chúng cuối cùng của nữ diễn viên xấu số. Marilyn Monroe qua đời vào tháng 8 cùng năm và nhiều vật dụng cá nhân của cô trở thành sản phẩm mong ước của vô số nhà sưu tập trên thế giới. 

Màn biểu diễn này đã dấy lên tin đồn về mối quan hệ tình cảm của cố Tổng thống và nữ diễn viên xinh đẹp. Ba tháng sau đêm diễn, Marilyn Monroe đột ngột qua đời vì sốc thuốc ở tuổi 36. Ngày 22.11 năm sau, Tổng thống Kennedy cũng thiệt mạng vì bị ám sát.

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 5

Chiếc váy màu be, đính 2.500 viên pha lê này là của nhà thiết kế Jean Louis

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 6

Chiếc váy được trưng bày trong viện bảo tàng

 can canh chiec vay 4,8 trieu usd cua marilyn monroe hinh anh 7

Mô hình thu nhỏ của chiếc váy đặc biệt

Trước đó, năm 1999, bộ váy này từng được một nhà sưu tầm mua với giá 1,27 triệu USD tại cuộc đấu giá do hãng Christie's tổ chức ở New York. Đây cũng là giá kỷ lục ở thời điểm đó cho một chiếc váy.

Tag:  Marilyn Monroe, váy, thời trang,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiêu Châu Như Quỳnh bị mặc lộ liễu khi đi xem Tuần lễ thời trang...
Show diễn trên du thuyền triệu đô của Lê Thanh Hòa đã vẽ nên bức...
Trang điểm cho khuôn mặt thì đã không còn ai còn xa lạ, nhưng trang...