Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:37 PM (GMT+7)

Chân dài 9X chửi bậy vì bị yêu cầu "gọt xương hông"

authorThu Hương Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người mẫu trẻ bức xúc tới mức văng tục với công ty quản lý sau khi bị chê quá béo.

   

Một người mẫu 23 tuổi tên là Charli Howard đã gửi một một bức thư tới công ty quản lý của cô thông qua trang cá nhân Facebook. Nội dung bức thư bày tỏ sự bức xúc của cô sau khi bị yêu cầu giảm cân và số đo hông vì "quá béo". Chân dài trẻ tuổi tức tối tới mức trong thư còn có đoạn văng tục tới công ty chủ quản người mẫu hiện đang quản lý cô. 

 chan dai 9x chui bay vi bi yeu cau "got xuong hong" hinh anh 1

Người mẫu Charli Howard

Charli Howard có chỉ số khối cơ thể BMI là 17,5. Trong khi đó chỉ số khối cơ thể bình thường của con người nằm ở mức 18,5 - 24,9. Điều này có nghĩa rằng, cơ thể của nữ người mẫu dưới chuẩn BMI và còn nằm ở mức báo động ở cân nặng. Mặc dù vậy, Charli Howard vẫn bị nhận phản hồi từ phía công ty chủ quản là cô cần phải giảm vài cm ở phần hông.

Charli Howard phản ứng lại yêu cầu giảm béo từ phía công ty. Cô viết: "Tôi từ chối việc hổ thẹn và chán nản mỗi ngày vì không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn ngu ngốc, phi lý mà các người đưa ra. Trong khi các người được ngồi cả ngày, tọng bánh ngọt và bánh bích quy xuống họng thì lại sỉ nhục tôi cùng các bạn của tôi về vấn đề ngoại hình".

 chan dai 9x chui bay vi bi yeu cau "got xuong hong" hinh anh 2

Cô bị chê có thân hình quá béo mập không đủ đáp ứng công việc

"Các người càng bắt chúng tôi giảm cân và trở nên gầy gò thì càng nhiều nhà thiết kế phải tạo quần áo vừa với cỡ người nhỏ và càng có thêm nhiều cô gái trở nên phát bệnh vì điều đó. Tôi không muốn là người đại diện giới thiệu những hình ảnh bệnh hoạn như thế" - Charli mạnh mẽ lên án vấn nạn ép người mẫu giảm cân trong làng thời trang. 

Cũng trong bức thư chia sẻ công khai trên mạng xã hội, Charli Howard nói cô trân trọng đường cong nữ tính của mình và khẳng định mình không thể cắt gọt xương hông cho bé lại cho vừa với tiêu chuẩn mà công ty người mẫu đặt ra. 

 chan dai 9x chui bay vi bi yeu cau "got xuong hong" hinh anh 3

Thân hình Charlie thực sự thon thả nếu so với tiêu chuẩn phụ nữ thông thường

Sau khi bức thư của Charli Howard được đăng tải, cô đã nhận được vô số lời cảm thông và đồng cảm cùng sự hỗ trợ từ nhiều phụ nữ, các công ty chủ quản người mẫu khác, các nhiếp ảnh gia. 

Vấn đề cân nặng vẫn luôn là chủ đề gây nhức nhối trong làng thời trang. Các công ty chủ quản vẫn thường xuyên đe dọa dập tắt ước mơ làm người mẫu của các cô gái trẻ nếu như họ không chịu giảm cân. Vào tháng 8, người mẫu Thụy Điển Agnes Hedengard, 19 tuổi đã từ bỏ ngành công nghiệp thời trang sau khi nhiều lần bị chê bai quá mập để trình diễn trên sàn diễn. Agnes Hedengard đã phản ứng bằng cách đăng tải đoạn video tự quay mô tả cơ thể gầy gò của mình. Agnes Hedengard chia sẻ dù có thân hình "mình hạc xương mai" nhưng cô vẫn thường xuyên nhận được lời phê bình thừa cân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cháu gái cố công nương Anh là một người mẫu nổi tiếng được nhà mốt...
Lễ cưới Hoàng gia Anh diễn ra vô cùng hoàn hảo vào ngày 19.5 vừa...
Jolie nhận xét họa sĩ thực hiện tác phẩm bodypainting cho cô lúc...