Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 13:57 PM (GMT+7)

Chiếc khăn xếp động chạm tôn giáo khiến Gucci bị chỉ trích

authorTâm An Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 10:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gucci lại bị dính vào vấn đề tôn giáo vì một mẫu khăn xếp turban.

   

 chiec khan xep dong cham ton giao khien gucci bi chi trich hinh anh 1

Gucci lại đang đứng trước làn sóng phản đổi một lần nữa sau khi bán một chiếc khăn xếp turban màu xanh trên Nordstrom với giá 790 đô la (khoảng 16 triệu đồng);. Đây là mẫu mũ lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm mùa thu 2018 của Gucci.

Trông khá lạ mắt, Gucci Indy Turban không phù hợp với nhiều người không chỉ vì lý do kiểu dáng mà còn liên quan cả yếu tố tâm linh. Trên mạng xã hội, người dùng Twitter SinghLions, đã kêu gọi thương hiệu không nên lạm dụng yếu tố truyền thống cho phục trang bày bán đại trà.

Trong một dòng twitte gửi cho Gucci có đoạn: "Gửi @gucci, Sikh Turban không phải là một phụ kiện phù hợp dành cho người mẫu da trắng. Chiếc khăn xếp này là biểu tượng đức tin trong thực hành đạo Sikh. Các người mẫu của bạn đã sử dụng Turbans làm ‘mũ trong khi thực hành đạo Sikh được biến tấu khác đi, gọn gàng từng nếp gấp. Tôi nghĩ rằng sử dụng trang phục truyền thống của người Sikh (Turbans) ‘nhái’ còn tệ hơn dùng sản phẩm Gucci giả.”

"Chiếc khăn xếp này không phải là một phụ kiện để kiếm tiền, nó là một biểu tượng trang phục tôn giáo mà hàng triệu người Sikh coi là thiêng liêng. Nhiều người thấy sự xâm hại văn hóa này không phù hợp, vì những người mặc chiếc khăn chỉ vì thời trang sẽ không đánh giá cao ý nghĩa tôn giáo sâu sắc của nó.", tổ chức đấu tranh vì quyền của người Sikh lên tiếng.

Hồi tháng Hai, Gucci phải đối mặt với những lời chỉ trích vì bán một chiếc áo len balaclava màu đen trùm kín mặt và đầu, chỉ để hở mồm và mắt, trông giống với hình ảnh của khủng bố và cướp giật. Vì lý do này, hãng thời trang cao cấp đã phải công khai lên tiếng xin lỗi vì sai lầm của mình.

 chiec khan xep dong cham ton giao khien gucci bi chi trich hinh anh 2

Trang phục này của Gucci bị phàn nàn là giống đồ của những kẻ trộm cướp.

Ngay tháng sau đó, thương hiệu đã khởi động chương trình Gucci Changemakers, một sáng kiến ​​được thiết kế để "hỗ trợ thay đổi ngành công nghiệp và thúc đẩy sự đoàn kết thông qua hành động của cộng đồng. Thương hiệu nói vào thời điểm đ: "Chúng tôi hoàn toàn cam kết tăng sự đa dạng trong toàn tổ chức của chúng tôi và biến sự cố này thành một kinh nghiệm để rút kinh nghiệm và cơ hội học tập cho đội ngũ Gucci và hơn thế nữa.".

Tag:  turban   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau đăng quang, Ako Kamo vấp phải sự chê bai từ dư luận vì nhan...
Bella Hadid có gu ăn mặc táo bạo, vô cùng phóng khoáng, tự tin.
Người đẹp 9x là hiện thân cho vẻ đẹp đậm chất Tây phương: đầy đặn...