Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:53 AM (GMT+7)

Chớ vội trách một đôi giày bẩn

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có phải chúng ta nên khoan dung hơn một chút, và nhìn nhận về cái đẹp phóng khoáng hơn một chút trước khi phán xét ai đó chăng?

   

Giày bẩn dĩ nhiên không đẹp mắt. Nhưng làm sao để giữ cho một đôi giày luôn sạch? Nhất là khi nó lại là thứ tiếp xúc nhiều nhất với bụi bặm và hàng trăm thứ khó gọi tên trên mặt đường? Nếu chủ đích mang một đôi giày sạch mà nó lại gặp nước mưa, hoặc dẫm phải vũng nước khiến cho bùn đất bắn tung tóe lên thì sao? Và nếu giày không sạch cũng là một thứ phong cách đã được chấp nhận trên toàn thế giới thì sao?

Thật khó nói, thật khó bênh vực giày sạch đúng hay chỉ trích giày không sạch đã sai, nhưng có lẽ ai cũng có một vài thứ “tín ngưỡng” mà mình tôn thờ. Mà đã tôn thờ, người ta sẽ cho ấy là đẹp, bất chấp người khác bàn luận gì đi nữa.

 cho voi trach mot doi giay ban hinh anh 1

Thật khó bênh vực giày sạch hay chỉ trích giày bẩn (Ảnh minh họa)

Không kể đến những đôi giày mang tính chất “làm duyên” cho phái đẹp như của Louboutin, Dior… một số kiểu giày khác thể hiện cá tính của người mang mà quả thật không cần quá bóng bẩy, sạch “bong”.

Người ta có thể mang cả đôi Dior bọc satin bóng mượt nằm ngủ trên chiếc nệm trắng không tì vết, bởi vì với người ấy, giày dép là thứ cần nâng niu như sinh mạng, bởi người ta thà nhịn… tắm chứ không chịu mang một đôi giày bị tróc sơn ra ngoài.

Nhưng cũng có người sẵn sàng mang một đôi sneaker đã lem nhem bụi đất, bởi đó mới thực sự là phong cách của họ. Họ thích những gì tự nhiên, thích những gì bụi bặm và hoang dã như chính tích cách của họ. Với họ, ấy là đẹp, là thứ vỏ bọc không hoa mỹ, chứ không phải vì họ thiếu tôn trọng người khác như cách ai đó hay thích nói quá lên.

Nhiều tín đồ sành mặc trên thế giới còn thừa nhận có những loại giày càng cũ, càng… bẩn thì càng giá trị, như những đôi Converse đã trở thành kinh điển. Dù vẫn còn nhiều bạn trẻ Việt tranh cãi về chuyện Converse có thực sự “ngầu” hơn khi dính bẩn hay không, nhưng quả thực với kiểu giày có tần suất sử dụng cực kỳ lớn này, sẽ thật khó để giữ cho chúng luôn sạch như lúc mua ngoài tiệm về.

 cho voi trach mot doi giay ban hinh anh 2

Nhiều tín đồ đồng tình rằng Converse bẩn một chút mới đẹp! (Ảnh minh họa)

Nhân đây, cũng xin nói về việc một người đẹp hoạt động trong lĩnh vực thời trang mới bị nhiều tờ báo chê là thiếu chỉn chu khi mang đôi giày không sạch tới sự kiện. Cách nói của người viết bài không đến nỗi nặng nề, nhưng có lẽ vì chưa kịp hòa nhập với những quan niệm khác nhau về thời trang, nên trong mắt người ấy chỉ có khái niệm “sạch” và “bẩn”, chứ không có “đẹp” hay “không đẹp”.

Còn người đẹp kia vốn là người mẫu, tôi nghĩ cô ấy đủ hiểu biết để có trách nhiệm với phong cách của mình khi xuất hiện trước mắt đám đông. Và nghe nói cô ấy còn có sở thích chạy xe phân khối lớn nữa, nên có phải chúng ta nên khoan dung hơn một chút, và nhìn nhận về cái đẹp phóng khoáng hơn một chút trước khi phán xét ai đó chăng?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết đến là một DJ, Trần Thị Thủy Tiên (Tít) còn nhận được rất...
Mỗi người đều có những bí quyết làm đẹp, giữ dáng riêng để có body...
Quân đội Israel không thiếu những tuyệt sắc giai nhân, trong đó có...