Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:49 AM (GMT+7)

Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về mốt của giới trẻ VN

authorThanh Trúc Thứ Ba, ngày 04/08/2015 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời trang toàn đồ fake, tóc búi rối bời… của một bộ phận giới trẻ trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

   

Mới đây, phong cách thời trang của một bộ phận giới trẻ Việt đã trở thành đề tài bàn tán thậm chí tranh cãi nảy lửa trên một số diễn đàn nổi tiếng trên mạng xã hội.

 cu dan mang tranh cai nay lua ve mot cua gioi tre vn hinh anh 1

Mốt tóc đánh phồng, búi rối bời thành đề tài bàn tán trên mạng

Người khởi xướng chủ đề này trên các diễn đàn nêu ra một số kiểu thời trang được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích cùng những bức tranh/ảnh minh họa. Bên cạnh đó, tác giả các dòng trạng thái này cũng thể hiện quan điểm cá nhân cho rằng các kiểu mốt đó hoàn toàn không đẹp cũng như không đáng được “lăng xê” trong giới trẻ.

Cụ thể, các kiểu thời trang bị đưa lên thành đề tài bàn tán là: Kiểu búi tóc rối bời và nhuộm tóc loang lổ, kiểu phối đồ hàng hiệu (hoặc fake) quá đà và đã trở thành công thức với các thương hiệu quen thuộc như Burberry, Gucci, Dolce & Gabbana, Dsquare… của khá nhiều nam thanh niên Việt. 

Với kiểu tóc búi rối bời, tác giả dòng trạng thái cho rằng: "Đây là tóc chứ không phải ổ bánh mỳ" và kêu gọi khổ chủ hãy "buộc gọn vào" "đừng nhuộm tóc màu này!". Trong khi đó, với mốt vuốt keo phồng và tô son môi ở nam giới, người viết phản đối kịch liệt: "Hãy nói không với vuốt tóc dựng ngược... và kiểu chu môi, lè lưỡi..." Tác giả cũng thể hiện thái độ tương tự với mốt tóc undercut (cạo 2 bên hoặc toàn bộ phía dưới), các hình xăm trên cơ thể...

 cu dan mang tranh cai nay lua ve mot cua gioi tre vn hinh anh 2

 cu dan mang tranh cai nay lua ve mot cua gioi tre vn hinh anh 3

Thời trang nam rập khuôn với toàn các thương hiệu quen thuộc (hoặc hàng fake) cũng bị tác giả dòng trạng thái chê thẳng thừng đi kèm hình ảnh minh họa

Dù đã khẳng định đây là đề tài “mạn đàm” và “ý kiến cá nhân” nhưng cách thể hiện khá gay gắt của người đăng bài lập tức trở thành tâm điểm hứng 2 luồng ý kiến trái chiều của dư luận chỉ trong vài giờ.

Phe ủng hộ tỏ ra thích thú và cho rằng ý kiến này khá đúng. Họ thừa nhận đúng là thời nay quá nhiều thanh niên rập khuôn kiểu mặc tương tự dù không hề đẹp. Một cư dân mạng có nickname TrongTT… bình luận: “Ra đường 10 người thì cả 10 mặc như vậy rồi!”. Người khác lại thể hiện sự hài hước: “Ra đường cứ gặp thanh niên mặc như vậy là biết ở cung Bọ Cạp rồi!”…

Những người này cho rằng kiểu thời trang lạm dụng hàng hiệu, hay rập khuôn thiếu sáng tạo… cho thấy sự bốc đồng và thể hiện quan điểm thẩm mỹ chưa tinh tế của người mặc. Trong những bình luận, một độc giả cũng nêu luôn cả thời trang “chăn con công” đang rất hot hiện nay vào loại những trào lưu mà giới trẻ chạy theo khi chưa cân nhắc kỹ lưỡng.

 cu dan mang tranh cai nay lua ve mot cua gioi tre vn hinh anh 4

Một ý kiến cho rằng trào lưu "chăn con công" đang gây sốt cũng không hề đẹp

Tuy nhiên, đề tài thời trang này cũng phải “hứng” không ít “gạch đá” từ phe phản đối. Một cư dân mạng có nickname LeDuc… bày tỏ sự phẫn nộ: “Người ta ăn mặc hay làm gì là quyền tự do cá nhân, làm theo ý thích. Tại sao bạn lại có thể nói vậy được. Đâu phải ai cũng thừa tiền để đuổi theo mốt. Đâu phải ai cũng là chuyên gia thời trang, trang điểm. Cho nên đừng phê phán ai cả, hãy xem lại bản thân mình trước đã!”

Dù vẫn tiếp tục hứng ý kiến nhiều luồng, tác giả dòng trạng thái này vẫn khẳng định sẽ tiếp tục “lên sóng” về những kiểu mốt không đáng “lăng xê” này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết đến là một DJ, Trần Thị Thủy Tiên (Tít) còn nhận được rất...
Mỗi người đều có những bí quyết làm đẹp, giữ dáng riêng để có body...
Quân đội Israel không thiếu những tuyệt sắc giai nhân, trong đó có...