Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:42 PM (GMT+7)

Đừng hoài nghi xấu đẹp dưới con mắt của kẻ đang yêu

authorHuân Y Thảo Thứ Hai, ngày 07/03/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chẳng phải khoa trương khi nói rằng người đang yêu là người có con mắt tinh tường nhất.

   

 dung hoai nghi xau dep duoi con mat cua ke dang yeu hinh anh 1

Trong con mắt của kẻ đang yêu, mọi thứ đều đẹp! (Ảnh minh họa)

Người ta bảo tình yêu mù quáng, nhưng tình yêu không mù chút nào đâu! Ngược lại, trong con mắt của người đang say tình yêu, mọi thứ đều rực rỡ sắc màu, như thể một chiếc kính vạn hoa ảo diệu, nhìn mãi, nhìn mãi cũng không biết chán.

Chẳng phải khoa trương khi nói rằng người đang yêu là người có con mắt tinh tường nhất. Họ có thể nhìn ra những thứ mà người thường, mắt thường với một trạng thái tâm lý và cảm xúc bình thường không thể nhìn thấy.

Vậy nên mới có chuyện cô gái chẳng được lộng lẫy cho lắm vẫn được người mình yêu nâng niu như môt báu vật. Người yêu cô lúc nào cũng thấy cô đẹp, dù là lúc cô ấy đang vật lộn với tạp dề, dầu mỡ hay là lúc cô soạn sửa cầu kỳ hơn bình thường một chút để ra phố hò hẹn.

Thậm chí lúc cô chẳng nề hà ý tứ mà khoe cả hàm răng khấp khểnh, rồi híp đôi mắt một mí đã nhỏ nay càng nhỏ hơn, chàng trai vẫn cứ mê mẩn, vẫn cứ muốn ôm cô vào lòng, thơm lên mái tóc nghịch ngợm của cô và nói với cô rằng ‘Em là người đẹp nhất!’.

Có thể bạn sẽ khuyên cô ấy hay khuyên tôi đừng để bị ru ngủ bởi mấy lời đường mật, vì những thứ phũ phàng đôi khi sẽ ập tới ngay sau sự ngọt ngào mà không một lời cảnh báo.

 dung hoai nghi xau dep duoi con mat cua ke dang yeu hinh anh 2

Sao chúng ta phải hoài nghi về những gì ta đang tận hưởng? (Ảnh minh họa)

Nhưng sao chúng ta phải dằn vặt về những gì ta đang tận hưởng, cách chúng ta được yêu thương hay cố đi tìm câu trả lời cho việc ta như thế nào trong mắt người khác? Nếu chúng ta được yêu và tôn trọng, đó sẽ là điều tuyệt vời nhất. Nếu ta không được yêu nhiều và không được đánh giá cao về những gì bản thân ta sinh ra đã vậy, cũng đừng quá bận tâm.

Thời gian của một đời người rất ngắn ngủi. Thời gian sẽ không dừng lại để bạn kịp lấp đầy sự thỏa mãn với những hoài nghi về bản thân mình. Thay vào đó, hoặc là chấp nhận và tận hưởng cách mà một kẻ ngây ngô mù quáng nào đó đang đối đãi với bạn, hoặc là cứ mặc kệ điều người ta nghĩ về bạn, và tiếp tục sống với những gì mình hằng tin tưởng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỳ Duyên hiện tại sở hữu số đo hình thể nóng bỏng lần lượt là...
Những bộ đồ bikini vẽ có sức hấp dẫn rất đặc biệt.
Thanh Bi tiết lộ gặp sự cố trang phục khi đóng phim Người phán xử.