Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:40 AM (GMT+7)

Giới mộ điệu sôi sục chỉ vì "màu của chiếc áo"

authorHạ Vũ (Theo DM) Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau chiếc váy “xanh – đen”, cộng đồng mạng lại đang xôn xao về màu của một chiếc áo khoác.

   

 gioi mo dieu soi suc chi vi "mau cua chiec ao" hinh anh 1

Sau chiếc váy "xanh đen", một chiếc áo khoác lại đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi về màu sắc

Cách đây 1 năm, cư dân mạng quốc tế và cả Việt Nam từng bàn tán sôi nổi về màu sắc của một chiếc váy. Theo đó, nhiều người cho rằng chiếc váy có màu xanh và đen, số còn lại khẳng định, chiếc váy đó có màu vàng và trắng. Cuộc tranh cãi nổ ra trên khắp thế giới chỉ dừng lại cho tới khi Roman Originals - nhà mốt bán ra chiếc váy đó công bố màu sắc thật của trang phục (xanh và đen).

Tuy nhiên, mới đây, một cuộc khẩu chiến mới lại bắt đầu trên các mạng xã hội khi một cư dân mạng Tublr có biệt danh Nina đăng tải chiếc áo khoác Adidas mà cô có lên mạng và đặt câu hỏi: “Chiếc áo khoác màu gì?”.

Chỉ trong 1 giờ sau khi đăng tải, chiếc áo khoác đã lập tức trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng. Hashtag #Thejacket cũng lan truyền nhanh không kém gì #Thedress năm nào.

Về màu sắc, một số người cho rằng chiếc áo có màu trắng và xanh da trời, số khác lại khẳng định chiếc áo có màu đen và nâu. Thậm chí, không ít cư dân mạng lại cho đáp án khác biệt hơn nữa với màu vàng đồng, xanh lá cây và nâu…

 gioi mo dieu soi suc chi vi "mau cua chiec ao" hinh anh 2

Chiếc áo đang trở thành đề tài tranh cãi trên thế giới

 gioi mo dieu soi suc chi vi "mau cua chiec ao" hinh anh 3

 gioi mo dieu soi suc chi vi "mau cua chiec ao" hinh anh 4

Một cư dân mạng còn dùng Photoshop để chứng minh chiếc áo có màu vàng đồng và xanh cổ vịt

Một cư dân mạng tên là Andrew Richard còn sử dụng Photoshop để chứng minh cho luận điểm của nó. Theo đó, công cụ chỉ màu đã khẳng định chiếc váy có màu vàng đồng và màu xanh cổ vịt.

Trong khi đó, một số người khác lại tỏ ra phẫn nộ. Họ cho rằng bản thân đã phải chịu đựng vụ tranh cãi nhảm nhí về chiếc váy “xanh đen” quá đủ và cảm thấy tức giận khi ai đó tiếp tục làm ngập tràn mạng xã hội với một chiếc áo nào đó.

Trước vụ chiếc áo khoác này, các nhà khoa học từng giải thích về luận điểm khác nhau liên quan tới màu sắc tương tự. Theo đó, các chuyên gia tới từ Đại học Bradford (Anh) cho rằng, việc mỗi người đưa ra một màu sắc khác nhau là vì cơ chế hoạt động của não bộ. Vào những ngày sáng, nắng ấm, não bộ tiếp nhận nhiều tông màu xanh nhạt trong khi đó ở điều kiện ánh sáng nhân tạo, hình ảnh sẽ bị ám vàng, gây ra hiện tượng tương tự.

 gioi mo dieu soi suc chi vi "mau cua chiec ao" hinh anh 5

Bức ảnh chiếc váy xanh đen nổi tiếng...

 gioi mo dieu soi suc chi vi "mau cua chiec ao" hinh anh 6

... từng gây ra cuộc khẩu chiến năm ngoái

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hòa Minzy gợi cảm trong những mẫu áo tắm thời thượng.
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...
Có người chê mặt hoa hậu như người chuyển giới.