Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:36 PM (GMT+7)

Hiểu cơ thể mình để mặc đẹp hơn

authorHuân Y Thảo Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 13:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn có thể không mặc đẹp giống ai đó, nhưng nếu xác định được phong cách thời trang mình theo đuổi, bạn sẽ tự tin với mọi thứ mình chọn.

   

Cơ thể bạn là do bạn sở hữu, nhưng liệu bạn có đủ tự tin nói rằng bạn hiểu rõ cơ thể mình đủ để chọn cho mình những bộ quần áo vừa vặn, phù hợp? Hãy trả lời chân thật những câu hỏi dưới đây để xem bạn hiểu được bao nhiêu về vóc dáng, số đo và cả phong cách thời trang của mình nhé:

1. Bạn có chắc mình nắm rõ size quần áo, giày dép của bản thân?

Khi bạn hỏi một người rằng họ mặc size áo nào, đi cỡ giày bao nhiêu, đừng thấy lạ nếu họ trả lời ậm ừ như kiểu “Size S (small) hoặc M (medium) gì đó”, hoặc “cỡ 6 hay cỡ 7 gì đó…”. Rất nhiều người có chung tình trạng khi không để ý mình mặc quần áo hay mang giày cỡ bao nhiêu, họ cứ thấy vừa là mua, và tiếp tục gặp bất tiện ở những lần mua sắm sau khi không thể nhớ bữa trước mình đã mua gì.

Đừng lười biếng trong việc học thuộc bảng size tiêu chuẩn của một số quốc gia và cũng đừng ngại lấy thước để đo chính xác chiều dài bàn chân hay vòng bụng, vòng eo của mình. Chúng sẽ giúp ích cực nhiều cho bạn trong việc mua sắm đấy!

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 1

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 2

Nắm rõ số đo cơ thể là việc cần thiết để mặc đẹp

2. Bạn có biết đâu là điểm đẹp nhất trên cơ thể mình?

Nếu một người nói họ không có điểm gì đẹp trên cơ thể, điều đó có thể do họ thiếu tự tin, có thể do họ chưa bao giờ chịu lắng nghe cơ thể mình. Hãy để ý một chút để thấy đâu là điểm đáng tự hào nhất trên cơ thể và nhấn vào nó bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Ai cũng có nét đẹp riêng, chỉ có điều họ chưa nhận ra thôi, và bạn cũng vậy!

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 3

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 4

Ai cũng có thế mạnh riêng, bạn cũng vậy

3. Bạn có biết mình muốn theo đuổi phong cách thời trang nào?

Bạn có thể không mặc đẹp giống ai đó, nhưng nếu bạn xác định được phong cách thời trang mình theo đuổi, bạn sẽ tự tin với mọi thứ mình chọn! Nhưng việc không biết mình mặc theo kiểu gì, theo style nào lại là điều phổ biến ở nhiều người, cho nên chỉ cần người khác chê xấu, không khen đẹp, họ sẽ lập tức đổi sang một kiểu mốt mới mà bản thân cũng không chắc về sự lựa chọn ấy.

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 5

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 6

Chỉ cần xác định được phong cách mình muốn, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn

4. Bạn có bao nhiêu bộ quần áo mình thấy ưng ý trong tủ?

Nếu bạn coi bộ nào cũng giống bộ nào và không tìm được những trang phục khiến bạn thấy ưng ý nhất, điều đó chứng tỏ bạn chẳng hề quan tâm tới vóc dáng, vẻ ngoài của mình chút nào. Bạn chỉ có sao mặc vậy, tùy tiện và bỏ bê cơ thể mình mà thôi. Hãy biến mỗi lần mua sắm quần áo thành một sự đầu tư thông minh và có ý nghĩa, điều đó mới chứng tỏ bạn hiểu và coi trọng bản thân mình tới mức nào.

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 7

 hieu co the minh de mac dep hon hinh anh 8

Thể hiện sự tôn trọng bản thân bằng việc mua sắm thật thông minh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cháu gái cố công nương Anh là một người mẫu nổi tiếng được nhà mốt...
Lễ cưới Hoàng gia Anh diễn ra vô cùng hoàn hảo vào ngày 19.5 vừa...
Biết đến là một DJ, Trần Thị Thủy Tiên (Tít) còn nhận được rất...