Thứ Hai, ngày 23/04/2018 16:34 PM (GMT+7)

Hoa khôi từng gặp Obama bối rối vì Trấn Thành hỏi xoáy

authorHạ Vũ Thứ Hai, ngày 08/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 vẫn gây ấn tượng với dự án nhân ái của mình.

   

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 1

Hoa khôi Thái Nguyên Trần Tố Như

Tối qua (7.8), chương trình Người đẹp Nhân ái thuộc khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2016 đã lên sóng. Ở tập này, khán giả được xem hành trình của 4 thí sinh thuộc top 18.

Đó là thí sinh Đào Thị Hà với chiến dịch Vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương, Huỳnh Thúy Vi với dự án Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường, Trần Tố Như với dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ ở Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu và Ngô Thanh Thanh Tú với dự án Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ ở Đắk Lắk.

Hàng ghế nóng ở tuần này đã có sự thay đổi. Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2014 Huyền My  thay thế diễn viên Chi Bảo trở thành bình luận viên và nhận nhiệm vụ bảo vệ cho dự án của thí sinh Ngô Thanh Thanh Tú. Nghệ sĩ MC Trấn Thành bảo vệ thí sinh Trần Tố Như. Nhà báo Trác Thúy Miêu chọn người đẹp Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi và diễn viên Xuân Bắc dành sự quan tâm đến dự án vận động chiến dịch hiến máu của thí sinh Đào Thị Hà.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 2

Thí sinh Đào Thị Hà

“Bản sao Tăng Thanh Hà” gây ấn tượng mạnh với ban bình luận

Đào Thị Hà, cô gái từng đăng quang cuộc thi Người đẹp Phố Biển 2016 khởi đầu tập 6 của chương trình. Cô đảm nhận việc thực hiện dự án Kết nối đỏ - đạp xe tình nguyện và vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương.

Tthách lớn nhất của dự án này nằm ở yếu tố khơi dậy tầm quan trọng của việc hiến máu với người dân. Đây cũng là kỳ vọng mà ban bình luận dành cho thí sinh Nghệ An sau khi xem video giới thiệu dự án.

Trong video trình chiếu kết quả dự án, Đào Thị Hà thể hiện nhiệt huyết cao độ trong buổi ra quân đạp xe và tuyên truyền thông điệp “Hiến máu cứu người”. Nhờ những công sức của của thí sinh Đào Thị Hà và đội tình nguyện viên, Viện đã nhận hơn 95 đơn vị máu.

Dự án được ban bình luận đánh giá cao sự chân thành và mộc mạc. Nghệ sĩ Trấn Thành đùa vui rằng anh sẽ tình nguyện đến đầu tiên trong buổi hiến máu do người đẹp Nghệ An tổ chức. Bên cạnh đó, Đào Thị Hà được nhà báo Trác Thúy Miêu dành lời khen do tìm hiểu kĩ về dự án. Người đẹp trả lời rõ ràng, chi tiết về dự án cũng như cách thức để được hiến máu. Điều này chứng tỏ cô chỉ là một thí sinh tham gia chương trình, mà trở thành một người lãnh đạo dự án thật sự.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 3

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 4

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 5

Người đẹp từng gặp Obama bị Trấn Thành chất vấn

Thí sinh Trần Tố Như (SBD 193) thuộc đội của nghệ sĩ Trấn Thành thực hiện dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu. Người đẹp từng đăng quang Hoa khôi Thái Nguyên đã dùng gói tài trợ để lắp đặt hàng loạt những chiếc máy tập luyện cho cơ thể.

Nhờ sự cố gắng và tập trung, Tồ Như sớm hoàn thành dự án của mình. Những chiếc máy tập mang đến một vẻ ngoài hiện đại và mới mẻ cho khu công viên thuộc huyện Côn Đảo. Nụ cười của nhiều chị em phụ nữ nơi đây là minh chứng mạnh mẽ nhất về kết quả công việc của Tố Như. Tuy nhiên, người đẹp từng gặp Tổng thống Obama dường như chưa hoàn toàn hiểu rõ được thông điệp bao quát của dự án.

Để giúp Tố Như nhận ra điều này, nghệ sĩ Trấn Thành bất ngờ “tấn công” cô với loạt câu hỏi xoáy sâu về mục đích và ý nghĩa của dự án. Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành tiếp tục yêu cầu Tố Như chia sẻ về ý kiến người dân với dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao. Trước hàng loạt yếu tố cần làm rõ, Tố Như đôi lúc rơi vào tình trạng bối rối.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 6

Để giúp thí sinh do mình bảo vệ, nghệ sĩ Trấn Thành cho rằng Tố Như phải hiểu đúng hơn về ý nghĩa của dự án, về nỗ lực cô đã bỏ ra. Theo Trấn Thành, Côn Đảo là một vùng đất gắn liền với những kí ức đau buồn. Chưa kể việc di chuyển khó khăn khiến người dân hầu như bị cô cập, khó có cơ hội kết nói với người ngoài.

Cũng từ đó, phụ nữ huyện đảo hạn chế dần những nhu cầu chăm sóc bản thân. Họ dường như quên đi quyền được “ăn ngon mặc đẹp” chính đáng. Anh cho rằng những chiếc máy tập của Tố Như như một cách đổi mới nhận thức và suy nghĩ về cuộc sống của những phụ nữ nơi đây.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 7

Trần Tố Như trong quá trình thực hiện dự án

Em gái á hậu Trà My bị nhắc nhở là chưa hiểu rõ trẻ em miền núi

Ngô Thanh Thanh Tú, em gái á hậu Trà My nhận dự án Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc. Mô-típ lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em từng được nhiều thí sinh “Người đẹp Nhân ái” thực hiện trước đó. Tuy nhiên, cách thức triển khai của Ngô Thanh Thanh Tú chưa được đánh giá cao.

Trong những ngày thực hiện dự án, Thanh Tú di chuyển bằng xe đạp băng qua những con đường làng để tìm hiểu thêm về cuộc sống và sinh hoạt của trẻ em nơi đây. Rất nhiều lần, cô chứng kiến cảnh các em nhỏ phải đi chăn trâu, làm ruộng cùng bố mẹ sau giờ học.

Các em coi những công việc đồng áng này như những giờ giải trí và hồn nhiên vui đùa trên những thửa ruộng. Dễ dàng thấy được, những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống như một sân bóng, một khu vui chơi lại là những thứ rất xa xỉ đối với trẻ em miền núi.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 8

Em gái á hậu Trà My Ngô Thanh Thanh Tú

Thanh Tú đã sử dụng gói tài trợ 100 triệu đồng nhằm đổ tráng bê tông cho nền sân của khu vui chơi với diện tích 564 m2. Ngay sau đó, các trò chơi cho các em thiếu nhi bao gồm xích đu, cầu trượt, thú nhún, lồng quay, bập bênh được chuyển đến và lấp đầy khu vui chơi.

Á hậu Huyền My chia sẻ, khi bằng tuổi các em cô chỉ biết cắp xách đến trường, chứ không cùng gia đình san sẻ gánh nặng cơm áo gạo tiền. Người đẹp đặt ra vấn đề cùng Thanh Tú rằng dự án không chỉ là đáp ứng nhu cầu giải trí của trẻ em. Ở tầm bao quát hơn, đó là những đóng góp nhằm giúp phát triển tương lai của chính các em, những đứa trẻ thiếu thốn.

Tuy nhiên, nhà báo Trác Thúy Miêu nhắc nhở Thanh Tú rằng bên cạnh việc lắp đặt thêm khu vui chơi, Thanh Tú cũng nên cân nhắc phát huy những trò chơi truyền thống, giản dị như lò co, ô ăn quan, cờ đá để mang lại vẻ đẹp đúng nghĩa của trẻ thơ miền núi. Vị bình luận viên này nói rõ quan điểm rằng trẻ em nhà quê có thú vui là được phụ giúp cha mẹ và đừng nên triệt tiêu điều đó.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 9

Trà My và các em nhỏ ở huyện Krong Ana

Thí sinh Cần Thơ hóa thân thành cô gái dân tộc Mường 

Xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình là nơi sinh sống của nhiều người thuộc dân tộc Mường. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt và học tập, nhu cầu thưởng thức và phát triển những giá trị về văn hóa tại vẫn rất được đề cao. Tuy vậy, khó khăn về tài chính và thiếu đi những kế hoạch bảo tồn văn hóa của địa phương khiến cho những nét văn hóa đặc trưng ngày càng mai một.

Một nghệ nhân lớn tuổi sống tại xã đầy tiếc nuối cho biết không còn nhiều người trẻ trong làng có thể chế tạo ra những nhạc cụ truyền thống như trước đây. Do đó, một dự án về văn hóa dân tộc sẽ là thử thách đặt ra cho thí sinh Huỳnh Thúy Vi (SBD 290).

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 10

Thí sinh Huỳnh Thúy Vi

Tại đây, cô gái miền Tây được khoác lên mình bộ trang phục của người Mường. Nhờ khả năng tự tìm hiểu và đào sâu vấn đề, Thúy Vi càng nhận ra điều cần giữ gìn chưa hẳn là những vật phẩm hữu hình. Thay vào đó, cô đặt ra cho mình mục tiêu lưu giữ và đề cao những cảm xúc đối với văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thúy Vi đã biến những suy nghĩ trên thành hành động khi dùng gói tài trợ để xây dựng một sân khấu nổi. Khi chứng kiến những tấm phông nền và hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động chỉn chu, người đẹp Cần Thơ không giấu được sự hạnh phúc.

Từ nay, người dân nơi đây có thể tụ họp, sinh hoạt và thỏa mãn nhu cầu ca hát, nhảy múa trên một sân khấu khang trang. Không những vậy, Thúy Vi không ngại khó tập luyện và biểu diễn một điệu nhảy của dân tộc Mường để gửi tặng bà con trong đêm giao lưu văn nghệ.

Trong phần bình luận của ban giám khảo, nhà báo Trác Thúy Miêu cảm ơn cô gái Cần Thơ và chương trình vì có những nỗ lực mang đậm tính bảo tồn văn hóa.

Tập 7 của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 14.8 trên kênh VTV9. Đặc biệt, kết quả của phần thi Người đẹp Nhân ái sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP.HCM.

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 11

 hoa khoi tung gap obama boi roi vi tran thanh hoi xoay hinh anh 12

Huỳnh Thúy Vi hóa cô gái Mường

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mê mẩn vẻ đẹp "từ phía sau" của các người đẹp Việt.
Angela Phương Trinh, Ngân 98 mặc váy quây trễ nải vô cùng bắt mắt,...
Theo đánh giá chung của những người quan tâm cuộc thi, nhan sắc của...