Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:33 PM (GMT+7)

Hỡi các quý ông, váy ngắn đâu hề mang tội lỗi!

authorThanh Trúc Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi vào bài viết, tôi muốn nhấn mạnh rằng đàn bà mà tôi nêu lên trong bài là những đàn bà yêu cơ thể, yêu cái đẹp và tuyệt nhiên không lố lăng.

   

Nếu nói “Độ ngắn của chiếc váy thể hiện phẩm chất phụ nữ” vậy “Cách nhìn váy thể hiện nhân phẩm của đàn ông”.

Trước khi vào bài viết, tôi muốn nhấn mạnh rằng đàn bà mà tôi nêu lên trong bài là những đàn bà biết yêu cơ thể, yêu cái đẹp và tuyệt nhiên không lố lăng. 

 hoi cac quy ong, vay ngan dau he mang toi loi! hinh anh 1

Đàn bà của tôi đang từng ngày đấu tranh cho bình đẳng giới ở nhiều mặt từ xã hội, giáo dục,...cho đến những thứ nhỏ hơn như độ ngắn chiếc váy. Đàn bà của tôi đã và đang đấu tranh mỗi ngày cho việc kỳ thị và phân loại. Thật đau lòng khi nhiều ông cứ vịn vào việc chúng tôi mặc váy ngắn là mời gọi. Thật đau lòng khi nhiều tên trưởng giả chỉ chăm chăm nhìn vào chiếc váy chúng tôi mặc mà xếp hạng độ "ngoan".

Có quá đáng không khi các ông cứ thong thả thả rông lưng trần đi kèm bụng mỡ. Các ông cho đó là nam tính, là sự mạnh mẽ, còn việc chúng tôi muốn khoe chân thon sau bao ngày tập luyện là điều sai trái, là hư hỏng. Chúng tôi khoe có kỹ thuật, có nghệ thuật hết mà các ông.

 hoi cac quy ong, vay ngan dau he mang toi loi! hinh anh 2

Đàn bà mà, ai không yêu cái đẹp và luôn muốn mình trông đẹp hơn trong mắt…những đàn bà khác.

Đàn bà đấu đàn bà nhưng cốt lõi là muốn đàn ông yêu thương. Chẳng phải sự hấp dẫn ngoại hình là điều cần thiết khi đàn ông tiếp cận sao?

Nếu chúng tôi không chăm chút, không mặc xinh thì các ông sẽ ngó ngàng đến chúng tôi sao?

 hoi cac quy ong, vay ngan dau he mang toi loi! hinh anh 3

Các ông vờ như đồng tình, vờ như khuyến khích chúng tôi. Ấy vậy mà các ông lại đem chuyện váy ngắn ra mắng nhiếc và cười cợt sau lưng. Có một lần tình cờ tôi đọc được cuốn sổ đo độ "ngon" thông qua váy ngắn, các ông khen không tiếc lời bằng những ngôn từ dung tục rồi tiến tới xin làm quen. Và khi chúng tôi quay lưng bước đi, các ông chế nhạo rằng loại đàn bà váy càng ngắn thì càng hư, chỉ là trò vui qua đường mà thôi.

Đàn bà đâu phải tự nhiên mặc váy ngắn? Chúng tôi cũng phải đắn đo mãi, mất hàng tiếng đồng hồ trước khi khoác lên chiếc váy được đong đếm cẩn thận độ ngắn. Rồi lại thêm vài khoảnh khắc trước gương để tự cổ vũ chính mình. Và thêm..vài lần nữa soi trước soi sau để đảm bảo an toàn.

 hoi cac quy ong, vay ngan dau he mang toi loi! hinh anh 4

Váy dài thì dịu dàng, váy ngang gối thì ngọt ngào, váy ngang đùi thì đáng yêu, còn lấp ló che mông thì sexy. Đơn giản vậy thôi, thế mà các ông cứ café rồi bàn tán như thể chúng tôi là một món đồ trong tủ kính bị hư hỏng.

Nào là váy dài thì nghiêm túc, váy ngang gối thì chán ngắt, còn ngắn hơn thì thật hư hỏng. Nói thì nói vậy nhưng mắt cứ nhìn, miệng thì buông lời cợt nhả. Rồi về nhà lại cấm đàn bà của mình mặc váy ngắn.

 hoi cac quy ong, vay ngan dau he mang toi loi! hinh anh 5

Ngẫm nghĩ lại xem nếu những lời cợt nhã và những hành động khiếm nhã kia diễn ra với chính người phụ nữ của mình hoặc con gái hoặc bất kỳ ai mà các ông quen biết thì sao?

Chúng tôi buồn lắm, chúng tôi muốn được yêu thương lắm các ông. Dẫu biết việc mặc váy càng ngắn thì độ nguy hiểm càng cao nhưng chúng tôi vẫn mặc. Vì các ông, vì gã mà chúng tôi thương yêu mà thôi.

Tôi biết cho dù nói như thế nào hay rơi vài giọt nước mắt thì các ông cũng chỉ mủi lòng trong chớp mắt. Vậy nên, chúng ta lập một thỏa thuận nhỏ nhé.

Chúng tôi có thể đẹp. các ông có thể nhìn.

Chúng tôi có thể sexy. Các ông có thể bàn tán.

Và, các ông biết đó.

Chúng tôi có thể mặc váy ngắn nhưng tuyệt nhiên không hư hỏng.

Chúng tôi có thể mặc váy ngắn nhưng tuyệt nhiên yêu thương gã đàn ông của mình vô cùng.

Vậy nên,

Các ông có thể bình luận nhưng tuyệt nhiên phải văn minh.

Các ông có thể nhìn ngắm nhưng chỉ là thưởng thức.

Và cuối cùng,

Hãy hứa là không buông lời xúc phạm mà thay vào đó là những lời nhận xét chân thành hơn được không?.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Venezuela giữ vững vị trí cường quốc sắc đẹp thế giới, Philippines...
Họ đều được người hâm mộ phong danh soái ca sân cỏ bởi điển trai,...
Mẫu Tây Andrea mặc trang phục nội y mùa giáng sinh khoe dáng vóc...