Thứ Hai, ngày 21/01/2019 15:16 PM (GMT+7)

Khi các cuộc thi hoa hậu lần lượt nói “không” với bikini

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Biết đâu trong tương lai, thi Hoa hậu tại Việt Nam cũng sẽ cân nhắc cắt bỏ phần trình diễn này?

   

 khi cac cuọc thi hoa hạu lan luot nói “khong” vói bikini hinh anh 1

Thi áo tắm luôn là phần thi thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả trong các cuộc thi nhan sắc

Trong các cuộc thi về nhan sắc, phần thi áo tắm, đặc biệt là bikini có lẽ là một trong những phần thi thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Tuy nhiên, đây cũng là phần thi gây nhiều tranh cãi nhất. Người thì cho rằng thi bikini giúp thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ, người lại nêu quan điểm rằng một cuộc thi nên đề cao vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của các thí sinh hơn là chỉ chăm chăm vào phô diễn cơ thể…

Dưới đây là những cuộc thi Hoa hậu đã nhất quyết nói “không” với phần thi bikini – đồ bơi hai mảnh. Biết đâu trong tương lai, thi Hoa hậu tại Việt Nam cũng sẽ cân nhắc cắt bỏ phần trình diễn này?

1. Thi Hoa hậu thế giới tại Indonesia

 khi cac cuọc thi hoa hạu lan luot nói “khong” vói bikini hinh anh 2

Năm 2013, nhằm xoa dịu các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Indonesia, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới đã quyết định bỏ phần thi bikini. 127 thí sinh tham gia Miss World năm ấy được yêu cầu mặc sarong truyền thống của Bali thay vì những bộ áo tắm hai mảnh vốn từ lâu đã trở thành một phần quan trọng của cuộc thi này.

Là một trong những quốc gia Hồi giáo đông dân, việc cho phụ nữ mặc bikini và phơi bày cơ thể được cho là điều cấm kỵ tại Indonesia. Không chỉ Hoa hậu, mà nhiều nghệ sĩ phương Tây cũng đã phải hủy kế hoạch biểu diễn tại đây do vấp sự phản đối mạnh mẽ của các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

2. Hoa hậu thế giới

 khi cac cuọc thi hoa hạu lan luot nói “khong” vói bikini hinh anh 3

Năm 2014, cuộc thi Hoa hậu thế giới tại London, Anh gây chú ý khi loại bỏ phần thi áo tắm trong đêm chung kết. Đồng thời, bà Julia Morley - chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới thông báo phần thi bikini chính thức bị loại bỏ khỏi đấu trường nhan sắc này từ năm 2015. Ban tổ chức Hoa hậu thế giới cho rằng phần thi bikini là không cần thiết và muốn các thí sinh cạnh tranh nhau ở vẻ đẹp trí tuệ, khả năng ứng xử, lòng nhân ái hơn là chỉ tập trung vào phô diễn hình thể.

Kể từ sau đó các cuộc thi Hoa hậu Thế giới vắng bóng luôn phần thi áo tắm. 

3. Thi Hoa hậu Ý

 khi cac cuọc thi hoa hạu lan luot nói “khong” vói bikini hinh anh 4

Bắt đầu từ năm 2012, cuộc thi Hoa hậu Ý sẽ không cho phép các thí sinh mặc bikini trình diễn. Thay vào đó, trang phục áo tắm của các thí sinh dự thi sẽ chỉ có dạng một mảnh, kín đáo kiểu cổ điển. Patrizia Mirigliani, thành viên ban tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Ý cho biết quyết định quay trở lại trang phục áo tắm một mảnh nhằm đưa cuộc thi về vẻ đẹp cổ điển những năm 1950,  hướng thí sinh tới vẻ đẹp trang nhã.

Ngoài bikini, ban tổ chức cuộc thi này cũng cấm các thí sinh có hình xăm, xâu khuyên trên cơ thể hoặc từng phẫu thuật thẩm mỹ tham dự.

4. Thi Hoa hậu thế giới Trung Quốc

 khi cac cuọc thi hoa hạu lan luot nói “khong” vói bikini hinh anh 5

Năm 2015, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới Trung Quốc đã loại bỏ phần thi áo tắm với mong muốn các thí sinh tập trung hơn vào việc thể hiện tài năng nghệ thuật, sự am hiểu về văn hóa cũng như các kỹ năng thực tế khác. Ông Vu Tử Xuyên, thư ký ban tổ chức cho rằng nhiệm vụ cao cả nhất của các thí sinh là giúp truyền bá văn hóa Trung Quốc ra thế giới, vậy nên bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình, người chiến thắng phải thực sự có kiến thức sâu rộng đối với văn hóa truyền thống đất nước.

5. Thi Hoa hậu Mỹ

 khi cac cuọc thi hoa hạu lan luot nói “khong” vói bikini hinh anh 6

Thông tin cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) không còn phần thi trang phục áo tắm đang là chủ đề nóng hổi những ngày gần đây. Được biết, đây là động thái cải tổ của Miss America nhằm ủng hộ phong trào #MeToo (chống quấy rối tình dục) đang lan rộng, đặc biệt sau khi những người lãnh đạo cũ của cuộc thi gặp bê bối lộ email phân biệt giới tính và gọi các thí sinh là “gái điếm”.

Theo bà Gretchen Carlson, Chủ tịch mới của Tổ chức Hoa hậu Mỹ và cũng là Hoa hậu Mỹ 1989, cuộc thi sẽ là một cuộc ganh đua thực sự về trí tuệ, tài năng, lòng nhân ái chứ không đơn thuần là nơi trình diễn sắc đẹp. Cũng theo bà, rất nhiều cô gái trẻ muốn đăng ký dự thi nhưng không sẵn sàng mang giày cao gót, mặc áo tắm trước đông người. Và đây chính là lúc Miss America quyết định thay đổi!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhật Lệ được ví như "rich kid" của hội bạn gái xinh đẹp của...
Chân dài Séc phẫu thuật nâng ngực 4 lần, sửa vòng ba 3 lần để thoát...
Cô tự tin khoe vóc dáng săn chắc dù một năm không cần luyện...