Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:09 PM (GMT+7)

Mẫu chuyển giới và lưỡng tính bị loại khỏi The Face

authorNam Nguyễn Thứ Hai, ngày 25/04/2016 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xuất hiện tại buổi tuyển chọn thí sinh chương trình The Face, nhiều mẫu chuyển giới và lưỡng tính đã bị loại vì nhập nhằng về giới tính.

   

 mau chuyen gioi va luong tinh bi loai khoi the face hinh anh 1

Nhiều thí sinh đến buổi tuyển chọn The Face vào sáng nay 25.4

Sáng nay 25.4, hàng trăm cô gái đã có mặt tại TP HCM để casting cho chương trình truyền hình thực tế The Face phiên bản Việt. Ban giảm khảo vòng sơ tuyển gồm có người mẫu Sessilee LoPez, người mẫu Anh Thư, Ngọc Tình và chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn.

Sessilee LoPez là người mẫu da màu, từng trình diễn ở Victoria’s Secret năm 2008-2009. Cô có mặt tại Việt Nam để tham gia trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016.

Từ 8h sáng, các thí sinh trang điểm kỹ lưỡng, ăn vận giản dị đúng như ban tổ chức yêu cầu, chờ đợi đến phần thi của mình. Các thí sinh đến từ nhiều khu vực khác nhau tại TP HCM và các tỉnh lân cận với mong muốn tìm kiếm cơ hội tỏa sáng trong làng mẫu.

 mau chuyen gioi va luong tinh bi loai khoi the face hinh anh 2

Dàn giám khảo của buổi tuyển chọn gồm người mẫu Anh Thư, Sessilee LoPez, Ngọc Tình và chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn

Xuất hiện tại buổi tuyển chọn thí sinh lần này là nhiều gương mặt mới toanh, lần đầu tiên thử sức với nghề mẫu. Đặc biệt, nhiều thí sinh chuyển giới và mẫu lưỡng tính cũng có mặt tại đây.

Trao đổi với mẫu lưỡng tính Chung Huỳnh Anh Kiệt (TP HCM), thí sinh này cho biết: “Đây là cuộc thi giúp các người mẫu có nhiều cơ hội đạt được ước mơ của mình. Là người mẫu lưỡng tính, tôi gặp phải nhiều khó khăn từ dư luận và xã hội, bởi không có nhiều người thích nghi được với việc nam giả nữ hoặc nam mặc đồ của nữ.

Tuy nhiên, tôi cũng gặp không ít thuận lợi vì được các nhà thiết kế ưa thích bởi sự linh hoạt trong thời trang của mình. Tôi làm mẫu tự do được 2 năm từ năm lớp 8. Gia đình rất ủng hộ ước mơ của tôi, nhờ vậy, tôi mới gạt bỏ được định kiến và tiếp tục tìm kiếm cơ hội cho mình tại sân chơi này”

Một người mẫu chuyển giới khác tên Đỗ Tây Hà (23 tuổi, Tây Ninh) bị loại khỏi cuộc thi chia sẻ: “Khó khăn nhất của tôi và vấn đề về giới tính. Yêu cầu của cuộc thi là thí sinh nữ, mặc dù tôi chuyển giới rồi nhưng vẫn chưa được công nhân là thí sinh nữ hợp lệ. Vì vậy, dù tôi thể hiện tốt trong phần thi catwalk nhưng vẫn bị loại khỏi cuộc thi.”

 mau chuyen gioi va luong tinh bi loai khoi the face hinh anh 3

Các thí sinh được cân và đo chiều cao ngay tại buổi casting

Trong dàn thí sinh đến casting sáng nay còn có cặp đôi hot girl An Nguy, ca sĩ Thiều Bảo Trâm, hot girl Misoa, người mẫu Thùy Dương, Cao Thiên Trang… Ban giám khảo lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc sau phần thi casting và tiếp tục phần thi hỏi đáp với từng thí sinh đã chọn.

Đa số các thí sinh không chuyên đều khá rụt rè, và chưa chuẩn bị tốt cho phần hỏi đáp. Nhiều thí sinh không trả lời được những câu hỏi đơn giản như “Vì sao lại tham gia cuộc thi này”, hay “Điểm nào trên cơ thể bạn thu hút nhất”… Một số thí sinh còn cho biết mình cảm thấy choáng ngợp khi tham dự casting, vì cứ nghĩ đến đây chỉ đơn giản là so… gương mặt đẹp, vì thế không chuẩn bị giày, quần áo và make up kỹ lưỡng.

 mau chuyen gioi va luong tinh bi loai khoi the face hinh anh 4

Người mẫu da màu Sessilee LoPez từng trình diễn ở Victoria’s Secret năm 2008-2009. 

 mau chuyen gioi va luong tinh bi loai khoi the face hinh anh 5

Hot girl An Nguy cũng là một trong số những thí sinh được ban tổ chức đánh giá cao

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng vì ham mê kiểu đồ bơi này, không ít khoảnh khắc người...
Một nguyên tắc thời trang bị phá vỡ với thói quen ăn mặc của phụ nữ...
Những bộ cánh trong suốt táo bạo của Monica khiến cô luôn giữ được...