Thứ Tư, ngày 17/01/2018 06:03 AM (GMT+7)

Mẹ sẽ nâng váy cho con suốt đời mẹ nhé!

authorHuân Y Thảo Thứ Tư, ngày 02/12/2015 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ai lại đi phán xét tình thương của một người mẹ và niềm hạnh phúc của một cô gái có mẹ bên cạnh?

   

Hôm nay, con đọc được tin một cô hoa hậu nước mình liên tục bị người ta chỉ trích vì đã để mẹ ruột cô ấy phải chỉnh sửa váy vóc, chăm chút cho cô ấy trong từng sự kiện. Có người bảo đó là một sự ỷ lại, thiếu tôn trọng bậc làm cha mẹ, nhất là trước mặt giới truyền thông…Mẹ có thấy thế không?

Còn con, con chỉ thấy mình may mắn vì con không phải người của “công chúng”, chứ không có lẽ họ đã băm con ra làm trăm mảnh chỉ vì con có người mẹ quá đỗi cầu toàn và lúc nào cũng lo lắng cho con.

 me se nang vay cho con suot doi me nhe! hinh anh 1

Con chỉ thấy may mắn vì mình không phải người của công chúng (Ảnh minh hoạ)

Con chẳng còn thấy lạ nếu ở chỗ đông người, mẹ thấy quần áo của con bị bám bụi, liền tiến tới gần đưa tay phủi; cũng chẳng còn ngượng ngùng nếu thấy chiếc váy con mặc bị thừa chỉ, mẹ sẵn sàng cúi xuống để xử lý nó giùm con…Tất cả những việc ấy, hay những việc tương tự, chỉ đơn giản, vì mẹ thương con, và vì con là con của mẹ.

Ngày còn bé, con từng thấy không thoải mái khi mẹ cứ theo sát con từng bước, cứ bắt con phải ăn mặc thật chỉn chu khi ra ngoài. Con nhớ có lần, mẹ con mình đã xung đột, chỉ vì đi chơi mà con không chịu diện bộ đồ mẹ mới sắm, mà cứ quyết giữ bộ đồ ngủ dở hơi vẫn mặc ở nhà.

Nhưng rồi khi con lớn, khi thời gian con ở nhà, bên mẹ thưa dần, con mới biết những sự quan tâm mà con từng nghĩ là trói buộc ấy đáng quý tới nhường nào. Xa nhà, con thèm mỗi sáng mùa đông có người nhắc nhở mình quàng khăn ấm, có người chạy vội một đoạn đường chỉ để đưa con đôi găng tay con bỏ quên trong góc tủ.

Thế nên hôm nay, nhìn cô hoa hậu ấy được mẹ cưng nựng, con lại thèm, con lại ghen tị. Con ghen tị chứ con không phán xét, vì ai lại đi phán xét tình thương của một người mẹ và niềm hạnh phúc của một cô gái có mẹ bên cạnh?

 me se nang vay cho con suot doi me nhe! hinh anh 2

Ai lại đi phán xét tình thương của một người mẹ? (Ảnh minh hoạ)

Nhưng thôi, dẫu sao đó cũng là việc của cô ấy và việc của những người thích đọc tin, thích bình luận. Còn con, con chỉ muốn bình yên trong thế giới nhỏ bé của con, nơi có mẹ, có tình yêu của mẹ. Nơi sáng sáng mẹ con mình sẽ nhìn nhau và hỏi “Hôm nay mặc gì?” và cùng bật cười trước tấm gương trên tủ quần áo.

Và mẹ, mặc kệ thiên hạ, mẹ sẽ nâng váy cho con suốt đời này mẹ nhé! Cho tới khi con chán mặc váy mới thôi, được không mẹ?

Tag:  vay ao, thoi trang, hoa hau, lam dep   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Võ Tắc Thiên nắm giữ thiên hạ, phụ nữ được phép ăn mặc thoải...
Càng ngày càng nhiều những chân dài trẻ tuổi bán trinh tiết với giá...
Sự thay đổi đáng kinh ngạc của cô gái trẻ từng mắc chứng biếng ăn...