Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:21 AM (GMT+7)

Một phụ nữ bị yêu cầu lột đồ tắm ngay trên bãi biển

authorThu Hương Thứ Năm, ngày 25/08/2016 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Pháp đang có chiến dịch "quét sạch" burkini khỏi các bãi biển.

   

 mot phu nu bi yeu cau lot do tam ngay tren bai bien hinh anh 1

Một phụ nữ bị buộc phải cởi burbikini trên bãi biển

Guardian đưa tin, cảnh sát Pháp đã yêu cầu một người phụ nữ phơi nắng trên bãi biển Promenade des Anglais cởi bỏ burkini màu xanh. Người phụ nữ này cũng bị phạt vì mặc burkini dù không có ý định bơi. Một người phụ nữ khác cũng bị phạt vì mặc quần legging, áo dài và trùm khăn ở bãi biển Cannes vào hôm 13.8 vừa qua

Vào giữa tháng 8, thị trưởng thành phố Cannes (Pháp) đã ban bố lệnh cấm "trang phục áo tắm mang tính chất tôn giáo". Theo lệnh cấm, những người mặc trang phục tắm "thiếu tôn trọng các phong tục tốt đẹp của địa phương" sẽ không được phép đi xuống bãi biển. Burkini - vốn là loại áo tắm đặc biệt của người theo đạo Hồi, có kết cấu kín như bưng từ đầu tới chân, hoàn toàn bị cấm xuất hiện tại nhiều bãi biển nước Pháp. 

 mot phu nu bi yeu cau lot do tam ngay tren bai bien hinh anh 2

Burkini có kết cấu kín như bưng

Thị trưởng thành phố Cannes thì cho biết lý do cấm là vì "bộ đồng phục là biểu tượng của Hồi giáo cực đoan".

Sau đó, 15 thành phố Pháp cũng ban hành lệnh cấm áo tắm kín như bưng vì lo sợ các phần tử khủng bố lợi dụng trang phục này để tiến hành các vụ tấn công ở nơi đông người. Theo đó, những người sử dụng chúng tại bãi biển, dù vô tình hay hữu ý cũng đều bị xử phạt và yêu cầu thay trang phục bơi khác phù hợp với quy định. 

 mot phu nu bi yeu cau lot do tam ngay tren bai bien hinh anh 3

Những bộ đồ tắm kín mít này bị cấm tại nhiều bãi biển nước Pháp

Lệnh cấm burkini tại các bãi biển nước Pháp dấy lên những tranh luận trái chiều về quyền lựa chọn trang phục của phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới. Ông Amar Lasfar, chủ tịch liên hiệp các tổ chức Hồi giáo tại Pháp, cho rằng để công bằng với burbikini thì Pháp cũng nên cấm cả bộ đồ lặn (cũng có kết cấu kín toàn thân). 

Điều bất ngờ là sau khi burkini bị cấm, nhiều người lại quan tâm tới kiểu áo tắm Hồi giáo này. Vì thế, doanh số sản phẩm bán ra cũng tăng mạnh. 

 mot phu nu bi yeu cau lot do tam ngay tren bai bien hinh anh 4

Giới chức Pháp lo ngại burbikini sẽ dễ bị những kẻ khủng bố lợi dụng

Aheda Zanetti, người tuyên bố bản thân đã sáng tạo ra burkini, khẳng định doanh số bán hàng burbikini tăng 200% kể từ sau lệnh cấm. Trong vòng 8 năm, thương hiệu Ahiida của Zanetti đã bán được hơn 700.000 bộ burkini trên toàn thế giới 

Tag:  burkini, áo tắm, đồ bơi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hòa Minzy gợi cảm trong những mẫu áo tắm thời thượng.
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...
Có người chê mặt hoa hậu như người chuyển giới.