Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:29 PM (GMT+7)

Người mẫu bị tạt axit gây chấn động sàn diễn New York

authorHuân Y Thảo Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qureshi hy vọng, sự xuất hiện của mình sẽ giúp truyền cảm hứng cũng như niềm hy vọng cho những nạn nhân của các vụ tấn công axit.

   

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 1

Reshma Qureshi sống sót từ vụ tấn công axit năm 2014 nay vừa sải bước trên sàn catwalk

Reshma Qureshi – cô gái sống sót sau vụ tấn công bằng axit, người phát ngôn của chiến dịch #EndAcidSale (Tạm dịch: Chấm dứt việc buôn bán axit), vừa qua đã sải bước trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang New York. Cô gái 19 tuổi gọi đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.

Qureshi bị người anh rể của mình dùng axit tấn công vào năm 2014. Hậu quả là gương mặt cô bị biến dạng nghiêm trọng và từ đó, cô trở thành người phát ngôn cho chiến dịch ngăn chặn việc buôn bán axit tại Ấn Độ.

Reshma Qureshi được FTL Moda, một công ty sản xuất thời trang mời đến tham dự Tuần lễ thời trang New York, với mong muốn đem lại một cái nhìn mới lạ trên sàn diễn, cũng như tôn vinh những vẻ đẹp dù không theo bất cứ quy chuẩn nào. Năm ngoái, công ty này cũng đã gửi lời mời Madeline Stuart, người mẫu mắc chứng Down đến từ nước Úc.

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 2

Madeline Stuart – người mẫu mắc chứng Down đến từ nước Úc

Xuất hiện trong show mở màn của FTL Moda, Qureshi diện một bộ cánh với họa tiết ấn tượng, đầu đội vương miện được thiết kế bởi nhà thiết kế Archana Kocchar.

Qureshi hy vọng, sự xuất hiện của mình sẽ giúp truyền cảm hứng cũng như niềm hy vọng cho những nạn nhân của các vụ tấn công axit. Phát biểu với Reuters, Qureshi cho hay, cô cảm thấy “vô cùng hạnh phúc” khi được sải bước trên sàn catwalk, đồng thời chia sẻ với từ thời báo Hindustan: “Hãy làm đẹp cho tâm hồn bạn. Vẻ đẹp không chỉ đến từ những gì bên ngoài”.

Năm 2013, tòa án tối cao Ấn Độ công bố đã có hơn 1000 phụ nữ trở thành nan nhân của các vụ tấn công axit. Song số trên thực tế có lẽ còn nhiều hơn thế.

Năm ngoái, Qureshi xuất hiện trong một series các video dạy trang điểm trên Make Love Not Scars (Tạm dịch: Tạo dựng tình yêu, thay vì những vết sẹo) – một tổ chức phi chính phủ được thành lập với mục đích giúp các nạn nhân axit tái hòa nhập cộng đồng, lấy lại niềm hy vọng đã mất. Series này mang tên Những bí quyết làm đẹp của Reshma.

Điều đáng khâm phục khi nói về Reshma Qureshi đó là cô không tự coi mình là “nạn nhân”. Cô phát biểu trên thời báo Hindustan rằng: “Tôi vẫn còn sống sót sau vụ tấn công, thì làm sao gọi tôi là nạn nhân được?”. Có lẽ với Qureshi, được sống, được nỗ lực thêm một lần nữa đã là một niềm hạnh phúc, thay vì thấy mình bất hạnh.

Cùng ngắm một số hình ảnh của Qureshi tại Tuần lễ thời trang New York để thấy nghị lực đáng khâm phục của cô gái đến từ Ấn Độ.

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 3

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 4

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 5

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 6

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 7

 nguoi mau bi tat axit gay chan dong san dien new york hinh anh 8

Một số hình ảnh của Qureshi tại Tuần lễ thời trang New York

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỳ Duyên chuẩn bị tham dự Tuần lễ thời trang Paris, có dịp gặp gỡ...
Rõ bỏ lớp trang điểm kỹ càng, nàng Hậu nào mới sở hữu dung nhan say...
Muốn giành được ngôi vị cao tại Hoa hậu thế giới 2018, Tiểu Vy phải...