Thứ Tư, ngày 24/10/2018 05:44 AM (GMT+7)

Nguyễn Thị Loan: “Không buồn vì bị nói nghiện thi hoa hậu"

authorHạ Vũ Thứ Tư, ngày 05/10/2016 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyễn Thị Loan và đơn vị nắm bản quyền đã giải đáp mọi câu hỏi gai góc nhất từ phía báo chí.

   

 nguyen thi loan: “khong buon vi bi noi nghien thi hoa hau" hinh anh 1

Nguyễn Thị Loan, đại diện của Việt Nam tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Chiều qua (4/10), tại Hà Nội, Top 25 Miss World 2014 Nguyễn Thị Loan đã có cuộc gặp mặt giao lưu cùng các phóng viên trước khi lên đường tham dự cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế). Tại buổi giao lưu, Nguyễn Thị Loan lựa chọn mẫu đầm gợi cảm, khoe khéo hình thể nóng bỏng của mình.

Cô và bà Thúy Nga  – đại diện đơn vị nắm bản quyền cuộc thi đã không ngại ngần trả lời những câu hỏi gai góc của báo chí, truyền thông về việc chuẩn bị cho đấu trường quốc tế sắp tới.

Nguyễn Thị Loan từng tham gia rất nhiều cuộc thi và vì vậy, chị bị cho là “nghiện” thi hoa hậu. Chị nghĩ gì trước luồng ý kiến đó?

Lần thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế này chỉ là sự tình cờ. Yến Nhi vốn là người được chỉ định tham dự cuộc thi. Nhi cũng đã chuẩn bị khá kỹ càng để lên đường tham dự nhưng vì xin visa muộn nên bị trượt và không tham gia cuộc thi được.

Trong khi đó, tôi đã có dự định sang Mỹ để thăm người thân và cổ vũ cho chương trình Hoa hậu Thế giới từ trước nên đã xin được visa từ tháng 5 vừa rồi và đại diện công ty Elite đã mời tôi tham dự cuộc thi thay cho Yến Nhi. Ban đầu, tôi còn nói với chị Thúy Nga là cho tôi suy nghĩ 3 ngày và để xem nếu Yến Nhi trượt visa đến lần thứ 2, tôi mới tham gia nữa cơ.

Vì hoàn toàn không có dự định tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế lần này nên không thể nói là tôi cố đi thi để giành giải được. Thực sự là mình tính không bằng trời tính, đi thi nhiều khi nó là cái duyên. Thay vì lo lắng, suy nghĩ, tôi sẽ trải nghiệm bởi đây cũng là lần đầu tiên tôi đến Las Vegas, Mỹ nên tôi rất thích thú và háo hức.

Còn việc cố sống để chiều lòng mọi người là rất khó. Tôi chỉ cố gắng để mang lại hiệu quả cao nhất, không gây ảnh hưởng xã hội. Tôi tin đó là điều đáng làm và không buồn khi bị mọi người nói là “nghiện” thi hoa hậu.

 nguyen thi loan: “khong buon vi bi noi nghien thi hoa hau" hinh anh 2

Nguyễn Thị Loan không buồn khi bị nói "nghiện” thi hoa hậu.

Từng đi thi kha khá cuộc thi và cũng có không ít danh hiệu. Người ta nên gọi Nguyễn Thị Loan bằng danh hiệu nào nhỉ?

Để đi thi quốc tế, thí sinh cần đoạt ít nhất top 3 tại Việt Nam. Danh hiệu giúp tôi đi thi quốc tế là á hậu các dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, tới với cuộc thi lần này, tôi cũng sẽ được gọi là Miss Grand International Viet Nam nữa.

Về phần mình, đơn vị đưa thí sinh đi thi quốc tế có đánh giá thế nào về Nguyễn Thị Loan?

Bà Thúy Nga: Mỗi cuộc thi hoa hậu lớn đều có tiêu chí rõ ràng. Một trong những điều kiện thành công là vì mỗi một cuộc đều bám sát các tiêu chí đó, bám sát các vấn đề xã hội như ủng hộ hòa bình, chống chiến tranh...

Miss Grand International, dù mới là năm thứ 4 tổ chức mà đã góp mặt trong Grand Slam và đã đứng thứ 3 trên thế giới. Họ cũng không giấu tham vọng dành ngôi nhất nhì trong bảng xếp hạng nhờ việc tổ chức rất bài bản từ thí sinh, kịch bản, truyền thông tới thông điệp kêu gọi chấm dứt chiến tranh.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ưa chuộng vẻ đẹp sexy, nóng bỏng, đặt rất cao kỹ năng trình diễn sân khấu. Họ cũng đánh giá cao thông điệp mà thí sinh đem tới, tức là các thí sinh phải đáp ứng mọi tiêu chí, từ vẻ đẹp hình thể tới tri thức.

Đứng về phía đơn vị cầm bản quyền và đưa thí sinh đi thi, tôi cho rằng, Nguyễn Thị Loan là người đáp ứng tiêu chí cuộc thi tốt nhất ở thời điểm này. Cô ấy có kỹ năng tỏa sáng như nữ hoàng, có thể thuyết trình tốt.

 nguyen thi loan: “khong buon vi bi noi nghien thi hoa hau" hinh anh 3

Bà Thúy Nga, đại diện Elite, đơn vị nắm bản quyền Miss Grand International tại Việt Nam

Còn về vị trí, việc Nguyễn Thị Loan có lọt sâu không tôi không chủ quan đánh giá được. Chỉ đến khi nào mọi thí sinh góp mặt tại cuộc thi, xem mặt và hình thể mới có thể đánh giá.

Thí sinh quốc tế họ đi ngược với chúng ta, họ “giấu hàng” và không bung ra đâu. Chúng tôi cũng vậy, thường khuyên các em phải giữ sức, vì “ngựa hay phải chạy đường dài”. Thí sinh nước ngoài thời gian đầu thường dùng để quan sát các thí sinh khác, đến nửa chừng họ mới có chiến lược để thể hiện.

Họ cũng không quá đầu tư trang phục thường ngày, chủ yếu là trang phục đêm chung kết và trang phục cho một số đêm tiệc. Họ không muốn biểu diễn mỗi ngày một mốt “tung trời” đâu. Trên thực tế, nhiều thí sinh thể hiện từ đầu dễ đuối vào đêm chung kết.

Việc Nguyễn Thị Loan từng đi thi Miss World là thuận lợi hay bất lợi của cô ấy trong cuộc thi năm nay?

Ở Việt Nam mọi người dường như “dị ứng” chuyện thí sinh đi thi nhiều, nhưng theo tôi, Nguyễn Thị Loan là một thí sinh chuyên nghiệp. Đến thời điểm này, Loan đang sung sức nhất, cô ấy luôn tập luyện chứ không phải được mời đi thi mới tập. Cô ấy luôn giữ tinh thần tốt và cập nhật thông tin.

Tôi hy vọng và dự cảm là đại diện Việt Nam sẽ lọt top nhưng không dám khẳng định vì sợ chủ quan. Nguyễn Thị Loan là đại diện hiếm của Việt Nam khiến tôi yên tâm khi mang ra thi một cuộc thi lớn như vậy.

Thực tế, trên trang chủ cũng như fanpage của Hoa hậu Hòa bình Nguyễn Thị Loan luôn xuất hiện ở vị trí nổi bật.

Đưa người đi thi quốc tế như vậy, có vẻ các người đẹp được lợi nhiều hơn đơn vị nắm bản quyền? Có hay không một sự ràng buộc giữa thí sinh và công ty đưa người ra quốc tế?

Bà Thúy Nga: Trên thực tế, năm Loan đi thi Miss World, Elite đã bỏ tiền. Có nhiều thí sinh cũng từng có ý muốn được đưa đi thi quốc tế do vận động được tài trợ nhưng nói thật, chúng tôi chọn thí sinh vì phù hợp chứ không phải vì cô ấy có tiền. Các em cũng không bị ràng buộc gì với công ty, dù tôi nghĩ nếu có đi nữa cũng là điều hợp lý.

Tôi thấy ở Việt Nam có một điểm lạ là, nhiều em thà xin tiền, tài trợ còn khi ký hợp đồng với công ty. Thực ra, chúng tôi không cầm tiền của các em, chúng tôi còn tìm nhãn hàng hợp tác với các em và đó là việc làm chuyên nghiệp. Điều khoản trong hợp đồng rất rõ ràng, không có hợp đồng nào vi phạm pháp luật cả. Họ sẽ thuộc quản lý của Elite và phải luôn tập luyện giữ dáng, tuân thủ kỷ luật lao động thôi.

 nguyen thi loan: “khong buon vi bi noi nghien thi hoa hau" hinh anh 4

Ở chung kết Hoa khôi Áo dài, nhà thiết kế Audrey Hiếu Nguyễn từng tung ra bộ sưu tập hàng trăm triệu đồng. Lần này, chiếc váy của Nguyễn Thị Loan cũng sẽ có mức giá “khủng” như vậy chứ?

NTK Audrey Hiếu Nguyễn: Khi tôi thiết kế và làm váy có hai trường hợp. Trường hợp đầu tiên tôi có một ngân sách, khi biết một khoản bao nhiêu, tôi sẽ cho ra một sản phẩm đẹp mắt và xoay quanh khoản đó.

Trường hợp thứ hai là tôi cứ làm thôi rồi tính giá trị sau. Khi Loan liên hệ với tôi để làm váy thì đã rất gấp rồi. Tôi không suy nghĩ gì mà bắt tay làm ngay. Hiện tại tôi chưa biết chiếc váy sẽ làm mất bao lâu, nguyên phụ liệu như thế nào nên chưa có định mức nhưng chắc chắn sẽ hoàn thành trước khi Nguyễn Thị Loan đi thi.

Nguyễn Thị Loan sẽ bắt đầu hành trình thi Miss Grand Interantional từ 9/10 – 26/10 tại Las Vegas Mỹ. Trong hành trình này có khá nhiều phần thi được Nguyễn Thị Loan quan tâm. Đó là hai phần thi: Áo tắm và trang phục truyền thống.

Ngoài ra, người đẹp còn học nhảy cấp tốc để đáp ứng được những yêu cầu mà cuộc thi đòi hỏi từ các thí sinh. Hỗ trợ Nguyễn Thị Loan tham gia Miss Grand International là 3 nhà thiết kế: NTK Vũ Việt Hà sẽ tài trợ phần thi trang phục, trang phục thi dạ hội có NTK Audrey Hiếu Nguyễn và NTK Lý Giám Tiền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do đặc điểm cơ địa nên dù ăn uống có "thả phanh" cỡ nào, Hoa hậu Việt...
Sau khi bỏ 100 triệu đồng và trải qua 2 lần đại phẫu hút mỡ, hiện...
Đào Bá Lộc thoát mác đen nhẻm nhờ bí quyết giúp da trắng sáng, mịn...