Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 00:17 AM (GMT+7)

Nhiều người hết hồn vì trào lưu "môi hở răng lạnh" của chị em Việt

authorNguyên Bảo Thứ Tư, ngày 28/08/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực tế, kiểu "môi Mazda" này là biến tấu của môi giọt lệ, môi trái tim, môi sừng trâu...

   

 nhieu nguoi het hon vi trao luu "moi ho rang lanh" cua chi em viet hinh anh 1

Trào lưu làm "môi Mazda" đang khiến chị em điên đảo.

Thời gian vừa qua, trào lưu làm đẹp "môi Mazda" đang được nhiều chị em đua nhau hưởng ứng. Đôi môi với dáng môi nhọn ở phần đầu và cong vút ở 2 mép đang được dân tình quan tâm, trở thành hot trend. Tuy nhiên, trên thực tế là nó là biến tấu của môi cánh én.

Bắt nguồn từ Thái Lan, trào lưu tạo dáng "môi Mazda" (hay còn gọi là biến hóa của kiểu môi Krachap, môi giọt lệ, môi trái tim, môi sừng trâu) đang được nhiều chị em Việt hưởng ứng. "Môi Mazda" được lấy cảm hứng từ nữ minh tinh xứ chùa Vàng Aum Patcharapa. Môi được tạo ra bằng việc cắt bớt thịt ở cả hai bên môi trên, làm cho viền môi trên mỏng hơn và phần môi giữa nhô ra. Còn nếu như sợ can thiệp dao kéo thì có thể dùng chất làm đầy filler để tạo hình "môi Mazda" theo ý muốn. Tuy nhiên, vì ham hố rẻ nên nhiều chị em đã nhận phải cái kết đắng khi nhận về đôi môi lỗi, tạo hình kỳ quặc. 

 nhieu nguoi het hon vi trao luu "moi ho rang lanh" cua chi em viet hinh anh 2

Kiểu môi được ví như biểu tượng đôi cánh bay lên của thương hiệu xe hơi Mazda.

Muốn sở hữu đôi môi này khá đơn giản, chỉ cần trải qua chút tiểu phẫu cắt phần môi trên, tạo phần uốn lượn như cánh chim. Thực tế, kiểu môi này là biến tấu của môi giọt lệ, môi trái tim mà thôi. 

Theo bác sỹ thẩm mỹ, dù đây là một tiểu phẫu nhưng tạo hình môi như thế này không hề đơn giản chỉ là vẽ hay cắt khâu mà nó là cả một quá trình nghệ thuật. Bởi tạo hình “môi Mazda” yêu cầu bác sỹ thẩm mỹ sở hữu một đôi mắt  tinh tế và tính toán phần môi bị cắt thật khéo léo.

 nhieu nguoi het hon vi trao luu "moi ho rang lanh" cua chi em viet hinh anh 3

"Môi Mazda" được xem là biến thể từ đôi môi cánh én, sừng trâu...

Thủ thuật tạo hình "môi Mazda" chỉ mất tầm 30-45 phút, bác sỹ sẽ tiến hành cắt phần môi thừa sau khi vẽ định hình. Vết cắt sẽ được khâu lại và lâu ngày tạo thành vết lõm như hình cánh én, cánh chim bay lên. Tuy nhiên, nếu không có kỹ thuật, không có tay nghề hoặc xử lý sau hậu phẫu không tốt, cắt môi trái tim có thể xảy ra những biến chứng khôn lường như: nhiễm trùng, môi biến dạng, sẹo co kéo, không khép kín miệng, cười hở lợi, môi mỏng đi…

 nhieu nguoi het hon vi trao luu "moi ho rang lanh" cua chi em viet hinh anh 4

Cận cảnh đôi môi vừa tiến hành cắt và tạo hình.

 nhieu nguoi het hon vi trao luu "moi ho rang lanh" cua chi em viet hinh anh 5

Ngoài việc can thiệp dao kéo để có được "môi Mazda" thì nhiều người cho rằng chỉ cần dùng app chỉnh sửa ảnh cũng có thể "sở hữu" đôi môi kiểu này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi mặc áo dài, cần tránh việc chọn sai nội y khiến tổng thể outfit...
Thư Kỳ và Từ Nhược Tuyên làm gì để có nhan sắc bất biến với thời...
Theo công bố mới nhất, Bella Hadid là người có tỉ lệ gương mặt gần...