Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 19:53 PM (GMT+7)

Phát sốt vì nàng cơ bắp chiến thắng bệnh loét dạ dày

authorHương Ly Chủ Nhật, ngày 27/09/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ HVL thể hình xinh đẹp từng trải qua căn bệnh viêm loét dạ dày trong 2 năm giờ đây sở hữu thân hình cơ bắp đồ sộ, đáng ngưỡng mộ.

   

Cô Zoey Wright đến từ nước Anh từng chịu căn bệnh quái ác viêm loét dạ dày trong hai năm trời, một căn bệnh mà ở Anh từng trở thành chủ đề cấm kỵ khi nhắc đến. Thế nhưng Zoey đã quyết tâm phá vỡ sự kỳ thị này sau khi cô trải qua phẫu thuật. 

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 1

Zoey tái xuất sau ca phẫu thuật.

Theo đó kể từ năm 2012, Zoey bắt đầu nhận thấy cơ thể có điều bất thường khi liên tục giảm cân sau 4 tuần xuống từ 64kg - 51kg. Zoey quá sốc khi thấy giảm cân nhiều đến vậy. Thời gian này cô thường xuyên phải vào viện thử các loại thuốc khác nhau để để điều trị bệnh.

Cơ thể cô có lúc kiệt quệ khi các tế bào bạch cầu tấn công niêm mạc thành ruột khiến bị loét. "Tôi đã khóc rất nhiều và cảm thấy cơ thể mình quá yếu đến nỗi không muốn rời khỏi giường để vệ sinh cá nhân", Zoey chia sẻ.

Lúc này bác sĩ quyết định cho Zoey phẫu thuật mở thông ruột hồi, một thủ tục phẫu thuật loại bỏ một phần ruột và phần cuối của ruột non được kéo ra bên ngoài ổ bụng, tạo thành một lỗ thoát.

May mắn Zoey có đủ sức khỏe để trải qua cơn phẫu thuật. Cô có động lực để cơ thể khỏe hơn thay vì chỉ dựa vào các đơn thuốc. Zoey bắt đầu tìm cách tăng cân trở lại sau khi xuất viện thông qua tập thể hình.Thời gian này cô được bạn trai Conor là HLV thể hình giúp đỡ, bắt đầu từ đây Zoey chính thức đi theo nghiệp thể hình và trở thành một HLV thể hình chuyên nghiệp.

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 2

Ý chí mạnh mẽ giúp Zoey chiến thắng bệnh tật khi theo con đường của một HLV thể hình.

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 3

Cô bắt đầu trở thành một HLV thể hình nhờ sự giúp đỡ của bạn trai.

Thế nhưng mỗi lần cô tập nặng, cơn đau từ bệnh viêm loét dạ dày lại nhói lên. Đây chính là lúc cô quyết định phẫu thuật như chỉ định của bác sĩ cách đây 2 năm.

Hiện tại, sau 10 tháng kể từ ca phẫu thuật, Zoey đã trở lại phòng thể hình với phần bụng luôn gắn băng, đảm nhận lớp luyện tập đầu tiên dù một vài triệu chứng bệnh vẫn tồn tại.

Zoey vẫn luôn dành tình yêu cho thể hình, bởi với cơ đó là cơ chế ứng phó với bệnh tật và cô sẽ tiếp tục tập luyện mỗi ngày: "Tôi biết kiểm soát và sẽ tống khứ căn bệnh này", Zoey khẳng định.

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 4

Phần ruột của cô được kéo ra ngoài sau ổ bụng.

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 5

Thân hình cơ bắp và sức khỏe giúp Zoey vượt qua bệnh tật.

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 6

Cô tập luyện hàng ngày để loại bỏ bệnh tật.

 phat sot vi nang co bap chien thang benh loet da day hinh anh 7

Đây là quyết tâm mạnh mẽ của nữ HLV thể hình xinh đẹp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiêu Châu Như Quỳnh bị mặc lộ liễu khi đi xem Tuần lễ thời trang...
Show diễn trên du thuyền triệu đô của Lê Thanh Hòa đã vẽ nên bức...
Trang điểm cho khuôn mặt thì đã không còn ai còn xa lạ, nhưng trang...