Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:14 AM (GMT+7)

Phụ nữ sợ nhất điều gì?

authorHuân Y Thảo Thứ Năm, ngày 07/01/2016 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ cần được trẻ, được đẹp, để hạnh phúc trong thế giới cỏn con của mình, để hạnh phúc bên người đàn ông của họ.

   

So với nỗi sợ của đàn ông thì nỗi sợ của phụ nữ thi vị hơn nhiều! Đàn ông sợ những cái tầm thường và thực dụng liên quan tới tiền bạc, chức tước. Còn phụ nữ, họ chẳng sợ nghèo, chẳng sợ khổ, chỉ sợ mỗi già và xấu!

Vấn đề không mới nhưng nói chẳng bao giờ thấy chán. Vì y học nay đã chữa được nhiều căn bệnh trước tưởng nan y, chứ còn già và xấu thì vẫn bó tay.

 phu nu so nhat dieu gi? hinh anh 1

Bệnh gì giờ cũng chưa được, ngoài bệnh GIÀ và XẤU (Ảnh minh hoạ)

Mấy hôm trước, nghe chị kế toán ở chỗ làm quảng cáo về một phương pháp làm đẹp mới. Chị phải bỏ hai buổi làm, tới xếp hàng tại một thẩm mỹ viện có tiếng nhất nhì thành phố để thực hiện phương pháp mà theo lời chị là “ưu việt bậc nhất”. Chị bảo chỉ cần làm xong, nghỉ ngơi một đôi ngày, là chị sẽ lấy lại làn da như thời con gái, tức là làn da cách đây mười năm của chị, lúc còn chưa bị mụn, những vết rỗ hay những vết chân chim làm phiền.

Ấy vậy mà khi chị trở về từ thẩm mỹ viện nọ, tôi thấy chị mang khẩu trang cả tuần chưa tháo. Tới tuần thứ hai, chị rụt rè bỏ mặt cho mọi người nhìn. Trái ngược hoàn toàn với mong đợi, mặt chị giờ chằng chịt những vết mẩn đỏ, sưng tấy, chưa rõ ngày phục hồi và còn tệ hơn khuôn mặt trước khi lên đường trùng tu.

Chị không tiếc tiền, chỉ lo cứ xấu mãi như thế này.

Có chị hàng xóm của tôi, nghe nói đã dỗi chồng cả tháng chỉ vì lỡ miệng chê cái áo vợ mới mua trông… già! Từ ấy anh đi làm về chẳng có cơm ăn. Quần áo phải tự giặt. Vẫn được ngủ chung với vợ. Nhưng mỗi người một chiếc chăn.

Tôi từng hỏi một người phụ nữ, nếu bị giảm đi hai mươi năm tuổi thọ mà được xinh đẹp và trẻ trung mãi như thuở đôi mươi, có chịu không. Chị gật đầu mà chẳng cần tới một cái chớp mắt!

 phu nu so nhat dieu gi? hinh anh 2

Phụ nữ lúc nào cũng muốn được đẹp, từ hàng trăm năm nay vẫn vậy (Ảnh minh hoạ)

Cách đây mười năm, điện ảnh Trung Quốc có một bộ phim, trong đó có nhân vật nữ chính, để có được nhan sắc khiến cả thiên hạ si mê, sẵn sàng trả một cái giá rất đắt, đó là cả đời không có được tình yêu.

Trên phim là vậy, nhưng ngay cả ngoài đời thực, những sự đánh đổi liên quan tới sắc đẹp, tuổi trẻ cũng không hiếm gặp. Song đừng vội lên án, bởi xét cho cùng, sự ham muốn ấy ở phụ nữ từ hàng trăm năm nay vẫn vậy. Họ cần được trẻ, được đẹp, để hạnh phúc trong thế giới cỏn con của mình, để hạnh phúc bên người đàn ông của họ. Chỉ có thế…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bật mí bí quyết đằng sau nhan sắc trẻ mãi chẳng già của thánh cô...
Tổng số tiền búp bê Ken chi cho thẩm mỹ đến năm 35 tuổi là 18 tỷ...
Trang phục liền thân màu nude không phản cảm nhưng dễ gây hiểu lầm...