Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:49 PM (GMT+7)

Phụ nữ và sự kiêu hãnh

authorHuân Y Thảo Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 03:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phụ nữ cần sự kiêu hãnh có lẽ cũng như loài nhím cần có gai.

   

Có những phụ nữ sở hữu nhiều thứ để kiêu hãnh. Là sắc đẹp, là tài năng, là sự thành công, hay sự viên mãn trong chuyện tình cảm.

Lại cũng có người phụ nữ tự tạo ra niềm kiêu hãnh cho mình. Là một anh bạn trai hoàn hảo như các “soái ca” trong ngôn tình để ai nhìn cũng thấy ghen tị, là những bộ váy áo hợp mốt hợp thời mà chị em nào cũng thèm muốn nhưng chỉ có vài người có thể sở hữu…

 phu nu va su kieu hanh hinh anh 1

Có những phụ nữ tự tạo ra niềm kiêu hãnh cho mình (Ảnh minh hoạ)

Có người bảo nếu không có gì để kiêu hãnh, họ sẽ không sống nổi. Nên dù thực tế chẳng được như những gì hay thể hiện, thì họ cũng vẫn phải tìm ra bệ đỡ nào đó để mình đứng cao hơn tầm nhìn của những người quen biết.

Tôi chợt liên tưởng tới câu chuyện thổi phồng giá trị những món đồ cá nhân của một số cô gái trên mạng gần đây. Sự thật ra sao thì giờ cả thiên hạ đã biết. Song trước khi bị “vạch trần”, có lẽ các cô ấy cũng đã kịp nhận được sự ngưỡng mộ của vài ba người.

Tôi cũng không quan tâm lắm thứ mục đích to lớn các cô ấy hướng tới khi khoe khoang như vậy là gì. Song cùng là phụ nữ, là con gái với nhau, tôi nghĩ có lẽ các cô rốt cuộc cũng chỉ muốn được “kiêu hãnh” một lần trong đời, chứ chưa chắc đã có tham vọng nào to lớn như báo chí vẫn đoán già đoán non.

Có một cô em chơi với tôi, độc thân đã nhiều năm, nay muốn tìm một bờ vai để nương tựa. Cô nói mình không có tiêu chuẩn gì đặc biệt, nhưng lại luôn nhìn vào những điều kiện bề ngoài của các chàng trai mà chọn lựa. Chưa cần biết cá tính của chàng thế nào, nhưng cô muốn bạn bè phải công nhận chàng mình đang nhắm tới thật “oách”, về hình thức, về điều kiện gia đình, và về cả một số thứ khác có thể thấy bằng mắt.

 phu nu va su kieu hanh hinh anh 2

Phụ nữ cần sự kiêu hãnh như loài nhím cần có gai (Ảnh minh hoạ)

Cô bé đã không hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, cô đơn trong những mối quan hệ và tiếp tục ôm mộng về một chàng trai gần như chỉ có trong phim thần tượng. Cô phải có trong tay chàng trai ấy, để kiêu hãnh với bạn bè, với tôi, với rất nhiều người đang trông vào vỏ bọc hoàn hảo cô muốn tạo ra cho mình.

Kiêu hãnh có cần không? Cần chứ ! Phụ nữ cần sự kiêu hãnh có lẽ cũng như loài nhím cần có gai. Nhưng kiêu hãnh phải đi cùng với sự thông minh và tỉnh táo để nó không quay lại làm tổn thương chính mình hay ngăn mình tiếp cận những giá trị đích thực của cuộc sống. Hãy kiêu hãnh, nhưng vừa đủ thôi, phụ nữ nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Sau bão nỗ lực và hy vọng, cuối cùng Việt Nam giành chiến thắng...
Nếu cũng thuộc tuýp thích mặc jeans nhưng lại ngại đồ bó, năm 2019...