Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 14:56 PM (GMT+7)

Tập tục làm đẹp khác lạ kích thích người xem trong Black Panther

authorBích Bông Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà thiết kế Ruth E. Carter đã xuất sắc đưa những nét đặc trưng của các dân tộc châu Phi vào bộ phim đang vô cùng ăn khách hiện nay.

   

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 1

Người Surma ở Ethiopia nổi tiếng với phong tục lồng đĩa vào môi. Đây được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và đẳng cấp xã hội cho phụ nữ trong xã hội. Tuy là một kiểu làm đẹp cho phụ nữ thế nhưng phong tục này vẫn được đưa vào bộ phim Black Panther và được thể hiện bởi 1 trong những vị tộc trưởng đứng đầu các bộ tộc tại Wakanda. Đây là một phong tục đặc trưng và nổi tiếng vẫn còn được giữ đến tận bây giờ.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 2

Cũng là một phong tục làm đẹp của người Surma, tục xăm mình bằng các vết sẹo để phục vụ mục đích làm đẹp. Họ lấy ý tưởng từ thân mình của cá sấu và xăm mình để thể hiện sức mạnh đồng thời cải trang thành kẻ săn mồi mỗi khi đi săn. Nhận vật phản diện Erik Killmonger trong Black Panther giải thích những vết sẹo trên người hắn chính là  số người mà hắn đã giết để phục vụ kế hoạch trả thù.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 3

Tộc người Hima miền Bắc Namibia có tục nhuộm màu đỏ lên mình với hỗn hợp hồ dính có tên "Otjize". Tục lệ này thể hiện vẻ đẹp và tôn vinh người dân xứ này. Ngoài ra, kiểu tóc tết đặc trưng của bộ tộc cũng được mang vào phim.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 4

Khăn Kente hay còn được gọi là Nwentom được tạo ra bởi lụa và bông và được đeo chủ yếu bởi người Akan, nước Ghana. Đây được xem là trang phục phổ thông của Ghana và không lấy làm ngạc nhiên khi NTK Ruth E. Carter dùng chiếc khăn này làm họa tiết trên chiếc áo thường thục của đức vua Wakanda.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 5

Chiếc mũ quyền lực của hoàng thái hậu Wakanda thật ra là mũ Zulu hay còn được gọi là Isicholos. Chiếc mũ này thường được đội để phục vụ các nghi lễ truyền thống đồng thời thể hiện rằng người phụ nữ đã có gia đình. Thế nên, dùng chiếc mũ này để làm trang phục cho hoàng thái hậu trong phim hoàn toàn hợp lí.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 6

Những bộ trang phục đầy sự mạnh mẽ, quyền lực, thuận tiện cho việc chiến đấu của các các chiến binh đội quân Dora Milaje được lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống của tộc người Maasai, một bộ tộc sinh sống chủ yếu ở miền Nam Kenya và Bắc Tazania.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 7

Vòng cổ Ndebele trong phim được đội quân Dora Milaje đeo thường xuyên. Vòng cổ này không chỉ là trang sức với người Zimbabwe mà còn thể hiện sự sung túc và địa vị xã hội của người đeo.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 8

Chiếc mặt nạ Erik Killmonger đeo trong phim có tên Mgbedike. Mặt nạ này được chủ yếu dùng trong các nghi lễ truyền thống của người Igbo và được đeo bởi những người đàn ông khỏe mạnh. Đối lập với họ là những chiếc mặt nạ với đường cong mềm mại hơn dành cho phụ nữ.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 9

Chiếc áo choàng của Zuri - tù trưởng của Wakanda mang trên mình được gọi là Agbada, đây là một trang phục truyền thống được mặc bởi hầu hết nam và nữ ở Tây Bắc Châu Phi.

 tap tuc lam dep khac la kich thich nguoi xem trong black panther hinh anh 10

Trang phục của bộ tộc biên giới của W'kabi trong Black Panther là chiếc áo choàng truyền thống Basotho của người Lesotho, một tiểu vương quốc nằm ở phía Nam của Châu Phi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nửa năm đăng quang, Hoa hậu Tiểu Vy ngày càng gợi cảm.
Giáng My U50 sở hữu làn da trắng mịn màng, thân hình gợi cảm nhờ...
Mới đây, MC Phương Mai gặp phải sự cố suýt tụt váy vì giảm cân.