Thứ Tư, ngày 17/01/2018 18:37 PM (GMT+7)

Thí sinh chưa đỗ THPT có thể lọt chung kết Hoa hậu VN

authorHạ Vũ Thứ Tư, ngày 15/06/2016 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam phản hồi về việc “phá rào” cho thí sinh Như Thủy dự thi.

   

 thi sinh chua do thpt co the lot chung ket hoa hau vn hinh anh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy

Ngày 12.6 vừa qua, đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016 đã diễn ra ở TP.HCM. Sau đêm thi, 18 người đẹp xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết. Trong số đó, có một trường hợp gây tranh cãi là Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng), chưa tốt nghiệp phổ thông trung học.

Nguyễn Thị Như Thủy mang số báo danh 242. Cô sinh năm 1998, hiện là học sinh trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). Cô cao 1m73, nặng 54 kg, số đo 3 vòng: 82 – 62 – 97 (cm).

Theo thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đối tượng tham dự cuộc thi phải là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (tính theo năm sinh trong giấy khai sinh), với trình độ văn hóa được ghi rõ: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên, chưa lập gia đình. Vì vậy, việc người đẹp Như Thủy bất ngờ được chọn vào vòng trong đã gây xôn xao dư luận.

 thi sinh chua do thpt co the lot chung ket hoa hau vn hinh anh 2

Nguyễn Thị Như Thủy tại vòng sơ tuyển phía Nam

Trao đổi với phóng viên về việc Nguyễn Thị Như Thủy dự thi vòng chung khảo phía Nam và lọt danh sách dù chưa tốt nghiệp PTTH, đại diện Ban tổ chức cuộc thi giải thích như sau:

“Do đây là một dự án lớn, cần thời gian triển khai dài,  BTC buộc phải đẩy sớm một số vòng thi lên hơn 1 tháng so với lịch trình dự kiến nên các thí sinh đang là học sinh lớp 12 không kịp thi tốt nghiệp để dự”.

Trong quá trình tuyển, thực tế cho thấy, nhiều em thí sinh chưa tốt nghiệp vẫn được gia đình đưa tới dự thi. BTC đã động viên các thí sinh này chờ để dự thi lần sau. Tuy nhiên, họ vẫn rất tha thiết mong mỏi được BTC tạo điều kiện.

 thi sinh chua do thpt co the lot chung ket hoa hau vn hinh anh 3

 thi sinh chua do thpt co the lot chung ket hoa hau vn hinh anh 4

Như Thủy được "nợ" bằng tốt nghiệp và phải cam kết có bằng trước chung kết

Để đáp ứng sự mong mỏi của thí sinh và gia đình, BTC đã đề xuất phương án với Cục Nghệ thuật biểu diễn. Cụ thể, Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ cho phép các thí sinh nợ bằng tốt nghiệp với điều kiện, họ phải cam kết bằng văn bản về việc sẽ có bằng trước khi vòng chung kết bắt đầu vào trung tuần tháng 8.  Trong trường hợp không có bằng, BTC sẽ hủy kết quả thi từ vòng ngoài.

Trong khi đó, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Cục sẽ xét duyệt danh sách thí sinh dự vòng chung kết dựa trên hồ sơ mà Ban tổ chức sẽ nộp vào đầu tháng 8 và tất cả các hồ sơ đủ điều kiện lúc đó đều được chấp nhận. Ở thời điểm này, cuộc thi tốt nghiệp đã xong và các thí sinh buộc phải có bằng tốt nghiệp nếu muốn tiếp tục dự thi Hoa hậu Việt Nam.

Xem bình luận
Giống trái cây hái non rồi bơm thuốc trong dân gian gọi là ( chín dú) chi mà gấp gáp vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi Võ Tắc Thiên nắm giữ thiên hạ, phụ nữ được phép ăn mặc thoải...
Càng ngày càng nhiều những chân dài trẻ tuổi bán trinh tiết với giá...
Sự thay đổi đáng kinh ngạc của cô gái trẻ từng mắc chứng biếng ăn...