Thứ Tư, ngày 14/11/2018 20:26 PM (GMT+7)

Váy mỏng tang, độc quyền cho Hà Hồ lại dính thị phi "hàng copy"

authorBích Bông Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là một chiếc váy do NTK Lý Quí Khánh thiết kế riêng cho nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

   

Mới đây, NTK Lý Quí Khánh đăng tải lên trang cá nhân chiếc váy mới nhất được anh thiết kế riêng cho nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Được biết, chiếc váy này để phục vụ cho một show diễn của nữ ca sĩ Cả một trời thương nhớ tại hải ngoại.

 vay mong tang, doc quyen cho ha ho lai dinh thi phi "hang copy" hinh anh 1

Chiếc váy được may riêng cho nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Chiếc váy được may từ một khuôn vải không cắt ghép và được kết kim sa lấp lánh vô cùng bắt mắt. NTK Lý Quí Khánh cũng chia sẻ ý tưởng của mình lên trang cá nhân: "Dựa theo tiểu thuyết 60s .. chiếc áo kinh điển được nhiều nhà mode lấy cảm hứng . Và Chiếc Áo nữ Hoàng Gatsby by LyQuiKhanh dành cho chị Hồ Ngọc Hà."

 vay mong tang, doc quyen cho ha ho lai dinh thi phi "hang copy" hinh anh 2

Chiếc váy được cư dân mang mang ra so sánh.

Thế nhưng, giới yêu thời trang đã nhanh chóng tìm thấy một chiếc váy có thiết kế tương tự và xuất hiện trước chiếc váy của NTK Lý Quí Khánh. Chiếc váy được diện bởi hot girl mạng xã hội Jasmine Sanders đến từ thương hiệu La Bour Joisie trong đêm tiệc Vogue Arabia xuất hiện từ tháng 6.2018.

Ngay lập tức trên khắp các fanpage và ngay trên trang cá nhân của Lý Quí Khánh ngập tràn những ý kiến cho rằng thiết kế của anh là hàng nhái. "Anh may đồ xuất sắc quá, giống bản gốc từng mũi kim sợi chỉ luôn." hay "Đẹp nhưng tiếc là ăn cắp ý tưởng". 

 vay mong tang, doc quyen cho ha ho lai dinh thi phi "hang copy" hinh anh 3

Chiếc váy mà NTK Lý Quí Khánh đề cập về việc lấy cảm hứng thuộc thời trang của những năm 1920, thời điểm mà tua rua và kim sa lên ngôi.

Cũng có nhiều ý kiến đứng ra bênh vực nhà thiết kế khi nhấn mạnh rằng anh chỉ lấy cảm hứng từ những chiếc váy của thời trang 1920 và cụ thể đó là những thiết kế lấp lánh trong Gatsby vĩ đại. Nhưng những ý kiến này cũng nhanh chóng bị phản biện: "Cảm hứng/ ý tưởng và đạo nhái nó khác nhau rất rõ. Cảm hứng có thể giống nhau nhưng ý tưởng rất khó, chưa kể giống đến hơn 90%".

Trước những tranh cãi này, NTK Lý Quí Khánh tuyên bố sẽ không phát ngôn chuyện có sao chép ý tưởng hay không. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên NTK Lý Quí Khánh gây tranh cãi về chuyện "học hỏi" trong các thiết kế độc quyền cho sao Việt:

 vay mong tang, doc quyen cho ha ho lai dinh thi phi "hang copy" hinh anh 4

Chiếc váy màu vàng chanh của Lý Quí Khánh thiết kế cho nữ ca sĩ Tóc Tiên bị cho là mượn ý tưởng từ chiếc váy của nữ ca sĩ Rihanna.

 vay mong tang, doc quyen cho ha ho lai dinh thi phi "hang copy" hinh anh 5

Ngay cả 1 chiếc bodysuit đơn giản với điểm nhấn là chất liệu kim sa cũng bị cho là sản phẩm đạo nhái từ trang phục của Beyoncé.

 vay mong tang, doc quyen cho ha ho lai dinh thi phi "hang copy" hinh anh 6

Thiết kế này cũng bị dính vào nghi vấn sao chép

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ chế độ ăn uống và giờ giấc sinh hoạt hợp lý, ca sỹ Đông Nhi...
Càng gần đến ngày thi Hoa hậu Siêu quốc gia, cái tên Minh Tú càng...
Nhiều người lo lắng liệu có phải biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ...