Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa được cả giá

Thứ tư, ngày 17/01/2018 08:05 AM (GMT+7)
Những ngày này, nhà vườn ở các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ đang hối hả thu hoạch vú sữa, trong đó vú sữa tím chiếm sản lượng đáng kể.
Bình luận 0

img

Với giá ở mức khá cao như thế này, mỗi héc-ta vú sữa tím, nhà vườn có thu nhập trên dưới 200 triệu đồng.

Tại ấp 2, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), rất nhiều nhà vườn tỏ ra phấn khởi vì vú sữa tím vụ này trúng mùa nhưng lại có giá cao. Theo đó, vú sữa tím loại 1 có giá từ 13.000-15.000 đồng/kg, loại 2 có giá khoảng 10.000-11.000 đồng/kg. Với giá ở mức khá cao như thế này, mỗi héc-ta vú sữa tím, nhà vườn có thu nhập trên dưới 200 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Tâm, một nhà vườn trồng vú sữa tím ở huyện Kế Sách, cho biết: "So với vú sữa trắng, vú sữa tím có giá thấp hơn khoảng 3.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhờ có màu tím than trông lạ mắt nên vú sữa tím vẫn được nhiều người ưa chuộng".

img

Chị Sáu Loan, một thương lái thu mua trái cây, cho rằng nguyên nhân vú sữa, trong đó có vú sữa tím, đang có giá cao có thể xuất phát từ việc loại trái cây này chính thức được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2017, phía Mỹ đã có thông báo vú sữa của Việt Nam là nước đầu tiên chính thức được cấp phép xuất khẩu sang thị trường nước này sau khoảng 10 năm đàm phán.

Công Tuấn (Báo Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem