Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 22:11 PM (GMT+7)

David Cameron: Thù lao 1 bài phát biểu bằng lương cả năm làm thủ tướng Anh

authorDương Hưng Thứ Ba, ngày 07/03/2017 14:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với bài phát biểu tại ngân hàng Morgan Stanley, cựu Thủ tướng Anh David Cameron nhận thù lao 100.000 bảng Anh, số tiền này gần bằng với mức lương 1 năm làm thủ tướng của ông.

   

 david cameron: thu lao 1 bai phat bieu bang luong ca nam lam thu tuong anh hinh anh 1

Cựu thủ tướng David Cameron. Ảnh. Express UK

Theo Dailymail, 2 tuần trước, ông David Cameron được ngân hàng Morgan Stanley mời đến phát biểu với khách hàng của ngân hàng này để nói về các vấn đề tài chính. Thù lao ông được trả 100.000 bảng Anh. Số tiền này là khá cao so với mức lương làm thủ tướng Anh trong một năm của ông, Dailymail cho biết. Thù lao một năm làm thủ tướng của ông là khoảng 140.000 bảng. 

Ngân hàng Morgan Stanley và Cựu thủ tướng Anh David Cameron được cho là có mối liên hệ gần gũi. Trước đó, ngân hàng Morgan Stanley đã ủng hộ 250.000 bảng cho chiến dịch kêu gọi người dân Anh bỏ phiếu ở lại Liên minh châu Âu (EU) của ông Cameron.

Trong một diễn biến khác, ông Cameron cũng đã từng được công ty Gerson Lehrman Group trả hàng chục bảng Anh để đến tư vấn cho các nhà quản lý của tổ chức này về hậu quả của Brexit.

Theo tờ Dailymail, có vẻ như ông David Cameron đang theo “con đường kiếm tiền” giống như cựu Thủ tướng Tony Blair khi số tiền mà ông Blair kiếm được bằng con đường tư vấn, diễn thuyết … sau khi ông rời chức thủ tướng Anh đã lên tới khoảng 27 triệu  bảng.

Hiện, Cựu thủ tướng Anh David Cameron chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Iran đã sử dụng các máy bay không người lái (UAV) và các tàu tuần...
Ả Rập Saudi cho hay, nhà báo Jamal Kashoggi đã chết sau một cuộc ẩu...