Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:51 AM (GMT+7)

Tiền trợ cấp không đủ mua... ổ bánh mì

author Thứ Bảy, ngày 13/10/2012 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đó là những bức xúc của cử tri khuyết tật gửi đến các đại biểu Quốc hội TP.HCM tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XIII của tổ Đại biểu Quốc hội Đơn vị 7.

   

Tại Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TP.HCM sáng 12.10, cử tri Trần Kỷ (quận 8) bức xúc: “Hiện nay mức trợ cấp cho chúng tôi chỉ dao động từ 180.000 - 240.000 đồng/tháng, tính bình quân ra thì mỗi ngày chỉ là 6.000 đồng-8.000 đồng, không đủ mua một ổ bánh mì ăn lót dạ chứ nói gì có thể sinh sống”.

 tien tro cap khong du  mua... o banh mi hinh anh 1
 Cử tri khuyết tật bày tỏ bức xúc

Tương tự, cử tri Phan Văn Hùng (quận Thủ Đức) cũng bộc bạch: “Thành phố nên có chính sách hỗ trợ chúng tôi trong tìm kiếm công ăn việc làm. Ngoài ra, bản thân người khuyết tật chúng tôi nhiều khi rất cần được vay vốn để làm ăn song hiện nay phải thế chấp tài sản mới được vay. Chúng tôi chỉ có cái xe 3 bánh hay xe lăn thì làm gì có tài sản để thế chấp? Rốt cuộc dù không muốn nhưng chúng tôi cũng phải đi xin ăn qua ngày”.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết: “Chúng tôi sẽ trân trọng những ý kiến đóng góp này và sẽ trình lên tại đợt họp Quốc hội sắp tới để Nhà nước có những chính sách tốt hơn nữa cho người khuyết tật…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi dịp Giáng sinh (Noel) về người ta lại dành tặng cho cha mẹ,...