Thứ Ba, ngày 11/12/2018 07:09 AM (GMT+7)

Tranh cãi quanh mức kỷ luật phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi

authorTrần Đáng Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình ông Võ Hòa Thuận cho rằng mức kỷ luật khai trừ Đảng là quá nặng, còn cán bộ hưu trí trong khu vực cho rằng việc xử lý là xứng đáng.

   

Đảng ủy xã Nhựt Chánh (Bến Lức, Long An) đã lấy ý kiến Đảng viên và khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận – một trong những phụ huynh gây sức ép khiến cô giáo Bùi Thị T Nh – Trường Tiểu học Bình Chánh, phải quỳ gối xin lỗi. 

Phóng viên Dân Việt tìm đến nhà bố mẹ ông Thuận sau khi biết thông tin ông Thuận bị khai trừ Đảng. Ngồi tại chiếc bàn kê góc nhà, bà Thùy – mẹ ông Thuận cho rằng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh chẳng chút “tình nghĩa” đối với gia đình bà – một gia đình có truyền thống cách mạng và ông Võ Văn Nghĩa – cha ông Thuận, từng là Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh.

“Con dâu tui là thư ký buổi họp Đảng ủy xã vừa qua. Nó kể có 11 phiếu Đảng ủy lấy ý kiến thì hết 11 phiếu đòi khai trừ Đảng đối với thằng Thuận nhà tui”, bà Thùy thổ lộ.

Nói đoạn, bà òa khóc: “Khai trừ Đảng với con tui là quá nặng. Chuyện thằng Thuận gây ra đâu phải hết cứu vãn”.

Được biết, ông Nghĩa sau khi nhận được tin con bị khai trừ Đảng cũng thất thần, bỏ cơm, bỏ nước đi lang thang suốt ngày.

 tranh cai quanh muc ky luat phu huynh ep co giao quy xin loi hinh anh 3

Đoàn cán bộ Công đoàn Bộ GD-ĐT đến thăm và động viên cô giáo Nh.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Rõ, nguyên Phó Chánh Thanh tra Tỉnh Long An, đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6 (xã Nhựt Chánh) – cũng là nơi ông Thuận sinh hoạt Đảng cho rằng, ông Thuận bị khai trừ Đảng là hoàn toàn xứng đáng.

“Ông Thuận là Đảng viên, từng học luật lại vi phạm luật. Ông Thuận sai quá thể, làm nhục cô giáo, gây mất uy tín ngành giáo dục”, ông Rõ bày tỏ.

Cũng theo ông Rõ, trước khi Đảng ủy xã họp lấy kiến, Chi bộ ấp 6 cũng đã họp lấy ý kiến việc ông Thuận bắt cô giáo Nh. quỳ gối xin lỗi. Theo ông Rõ, trong 10 phiếu lấy ý kiến thì có 2 phiếu trắng, 4 phiếu đề nghị cảnh cáo và 4 phiếu đề nghị khai trừ Đảng. Cuộc họp này có ông Thuận tham gia.

Trong khi đó, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nhựt Chánh Nguyễn Văn Nhật cho rằng lỗi lầm của ông Thuận là khó tha thứ. Tuy nhiên, ông Thuận còn trẻ, thiếu suy nghĩ, gia đình lại có công với cách mạng nên tạo cơ hội cho ông Thuận sửa sai. “Khai trừ Đảng là hơi nặng”, ông Nhật nhận xét.

Tuy nhiên, nguyên Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh Huỳnh Văn Cánh lại không chia sẻ quan điểm này. Ông Cánh cho rằng "khai trừ Đảng với ông Thuận là đúng" để giữ tính nghiêm minh của Đảng, răn đe "người làm càn" nhằm gìn giữ truyền thống "tôn sư, trọng đạo". 

 tranh cai quanh muc ky luat phu huynh ep co giao quy xin loi hinh anh 5

Ông Nguyễn Văn Nhật (bên trái) – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nhựt Chánh và ông Huỳnh Văn Cánh – nguyên Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh, đang trao đổi cùng Dân Việt về quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận.

Ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, hiện hai tổ thanh tra cơ bản hoàn thành việc xác minh vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh.

Sau đó, tổ công tác báo cáo cho Thường trực UBND huyện Bến Lức để xem xét về trách nhiệm của một số cá nhân liên quan đến việc cô giáo bị buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Dự kiến, đầu tuần tới, UBND huyện sẽ họp báo thông tin công khai về việc xử lý.

Xem bình luận
Khai trừ là một hình thức kỷ luật Đảng nặng nhưng xứng đáng với ông Thuận. Cấp TW, cấp bộ đã lên...
Bình luận có 0 phản hồi
Tên Hoà Thuận mà tính ngang tàng, cử nhân mà không hiểu đạo thày trò, luật sư học cả rừng luật lại...
Bình luận có 0 phản hồi
Các bác nên nhìn thẳng vấn đề các bác ạ ! khai trừ không có nặng lắm đâu. Đúng người đúng tội mà....
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Thuận và 1 số PH bắt cô giáo quỳ xin lỗi vì muốn con của các người tốt hơn thôi. có gì họp bàn...
Bình luận có 0 phản hồi
Thầy cô phạt học sinh quỳ gối không gọi là làm nhục được.
Bình luận có 0 phản hồi
Thứ có học mà hành xử thua kẻ thất học loại người như thế sử dụng làm gì loại bỏ cho về nhà chăn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các cán bộ, công chức, viên chức có nguy cơ bị tinh giản biên chế...