Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:26 AM (GMT+7)

3 lý do khiến người dùng Android tính chuyển sang iPhone

authorKiến Tường (Theo BGR) Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù nhiều người dùng Android vẫn trung thành với thiết bị này thì cũng không ít người muốn chuyển sang sử dụng iPhone. Vậy tại sao họ lại muốn làm điều này?

   

Trong một cuộc khảo sát gần đây của hãng nghiên cứu Creative Strategies, hơn 1.000 người dùng Android đã được hỏi liệu họ có xem xét chuyển sang iPhone hay không. Hầu hết chủ sở hữu smartphone không hài lòng với điều này, nhưng cũng có 30% người cho rằng họ đã xem xét chuyển đổi.

 3 ly do khien nguoi dung android tinh chuyen sang iphone hinh anh 1

Creative Strategies đã tiến hành nghiên cứu để xác định tại sao rất nhiều người dùng Android rất muốn tò mò xem thế giới người dùng iPhone có gì thú vị. muốn biết thế giới iPhone có gì hay. Kết quả là, ba yếu tố chính mà iPhone mang lại lợi thế.

Điều đầu tiên chính là khả năng bảo mật. Mặc dù tính nguồn mở của Android hấp dẫn nhiều người dùng nhưng nó lại khiến khả năng an ninh trở nên yếu kém, điều mà nhiều người dùng không cảm thấy thoải mái. Họ đánh đánh giá cao iOS ngay cả khi nó cung cấp cho họ ít sự lựa chọn. Nhìn chung, họ cho rằng Apple cung cấp một không gian an toàn cho chủ sở hữu iPhone.

Một điều mà người dùng Android thích ở nền tảng của Apple chính là một hệ thống làm việc liên tục, cho phép người dùng đồng bộ hóa mật khẩu, ảnh, thông tin và nhiều thứ khác trên tất cả thiết bị Apple của họ. Nhà phân tích Ben Bajarin của Creative Strategies lưu ý rằng Android có tính năng tương tự nhưng chúng không hoàn toàn gọn gàng và hiệu quả như của Apple.

 3 ly do khien nguoi dung android tinh chuyen sang iphone hinh anh 2

Cuối cùng, một số người dùng Android nói rằng Apple có dịch vụ hỗ trợ khách hàng cao cấp. Nếu bạn là người dùng Android, có hàng tá điện thoại để lựa chọn, và tùy thuộc vào điện thoại mà bạn có thể phải liên lạc với nhà sản xuất. Với iPhone của Apple, tất cả những gì mà người dùng cần làm là đặt một cuộc hẹn tại Genius Bar và xuất hiện tại đó.

Nhìn chung có rất nhiều tranh luận được thực hiện cho cả hai nền tảng trên nhưng rõ ràng một tỷ lệ đáng kể chủ sở hữu Android không khỏi băn khoăn trong việc có nên chuyển sang iPhone và từ bỏ Google hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

BlackBerry XL concept đẹp không kém Galaxy Note 9 tin đồn, nếu ra...
Chuyên gia rò rỉ Evan Blass đã tiết lộ thông tin mới nhất về chiếc...
Meizu M8c mới được bán ra tại Nga với giá chỉ chưa đầy 4 triệu...