Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 13:35 PM (GMT+7)

'Chó sắt' mới của Google sẽ tham gia huấn luyện quân sự

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trọng lượng của robot chỉ khoảng 160 pound, phần đầu được trang bị cảm biến có thể cảm nhận được con người tiếp cận hoặc robot khác.

   
 'cho sat' moi cua google se tham gia huan luyen quan su hinh anh 1

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, Google vừa cho ra mắt thế hệ robot nhỏ và nhẹ hơn. Trọng lượng của robot chỉ khoảng 160 pound, phần đầu được trang bị cảm biến có thể cảm nhận được con người tiếp cận hoặc robot khác. Ngoài ra nó còn được trang bị đông cơ điện, nó có thể chạy, leo cầu thang, có thể duy trì sự cân bằng khi bị va chạm nhẹ.

 'cho sat' moi cua google se tham gia huan luyen quan su hinh anh 2

Con robot này còn lần đầu tiên được sử dụng trong các hoạt động huấn luyện quân sự. Các quan chức của quân đội Mỹ cho biết, cần  khoảng thời gian 5 năm mới có thể chính thức sử dụng chú robot này trong các hoạt động quân sự chính thức, nó có thể đi bộ, chạy trên địa hình gồ ghề, hoặc mang theo thùng y tế hoặc vũ khí thay cho binh lính.

 'cho sat' moi cua google se tham gia huan luyen quan su hinh anh 3

Hiện nay, chú robot này đang được kiểm tra thử nghiệm bởi những binh lính hải quân Mỹ tại khu căn cứ quân sự Kahuku. Nội dung huấn luyện sẽ là bám sát, theo dõi đối tượng.

 'cho sat' moi cua google se tham gia huan luyen quan su hinh anh 4

Binh sỹ Lance  Cpl. Brandon Dieckmann được lệnh kiểm soát chú robot này, những binh lĩnh Mỹ đặt cho chú robot này với biệt hiệu Cujo. Robot Cujo do Công ty chế tạo người máy Boston Dynamics sản xuất. Google đã mua lại Công ty này với giá 2 triệu USD để tạo ra các robot.

 'cho sat' moi cua google se tham gia huan luyen quan su hinh anh 5

Robot có thể mang nước từ những nơi mà xe chiến đấu khó có thể đi tới. “Tôi vô cùng ngạc nhiên rằng nó đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ. Tôi nghĩ rằng nó sẽ va chạm với các vật xung quanh, không thể duy trì sự cân bằng, nhưng trong thực tế nó chứng tỏ rất đáng tin cậy”, Dieckmann nói.

 'cho sat' moi cua google se tham gia huan luyen quan su hinh anh 6

Dieckmann chia sẻ: “Những địa hình chúng ta đi, thì có tới 70% -80% các địa hình Cujo có thể đi. Có lúc nó gần như sắp ngã nhưng nó đều có thể tự cân bằng. Thao tác điều kiển robot rất dễ dàng, như chúng ta đang chơi trò chơi điện tử Call of Duty”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...