Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:18 PM (GMT+7)

5 mẫu concept điện thoại bạn không bao giờ có cơ hội sở hữu

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ý tưởng về những chiếc điện thoại thông minh luôn vượt qua khả năng hữu hạn của con người, cùng xem top 5 concept điện thoại không bao giờ chúng ta có cơ hội sở hữu.

   

Nokia Morph

 5 mau concept dien thoai ban khong bao gio co co hoi so huu hinh anh 1

Ý tưởng về chiếc Nokia Morph được trình diễn vào năm 2008, nó là kết quả của sự hợp tác giữa Nokia và Đại học Cambridge. Nokia Morph Concept vẫn là một trong những concept smartphone đầy tham vọng.

Được thiết kế như là một minh chứng cho tiềm năng của công nghệ nano, điện thoại này (sẽ không bao giờ tồn tại dưới bất kỳ phiên bản sản xuất nào) có thể gấp lại và kéo dài thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau, thay đổi từ điện thoại sang kích thước viên thuốc, hoặc đeo quanh cổ tay, đeo trên tai như một tai nghe Bluetooth. Hay nói cách nào, đây sẽ là một chiếc điện thoại có khả năng co dãn, gấp lại thành bất cứ hình dáng nào – cho phép người sử dụng tạo ra bất cứ hình dáng nào mà họ muốn.

Vào thời điểm đó, Nokia tin rằng các tính năng của Morph có thể được tìm thấy trong các thiết bị cầm tay cao cấp vào năm 2015.

Ply concept phone

 5 mau concept dien thoai ban khong bao gio co co hoi so huu hinh anh 2

Ply concept phone cũng được ra mắt vào 2008, do Hideo Kambara phát triển. Chiếc điện thoại này về cơ bản được thiết kế nhiều lớp, giống như một bánh sandwich “công nghệ” với nhiều bộ phận trượt, trong đó gồm bàn phím quay số, một máy chiếu, máy chơi game và cả một máy in được tích hợp vào nó. Tất nhiên cũng có những điện thoại được tích hợp với máy chiếu như Lenovo Smart Cast, Nokia N-Gage, nhưng chắc chắn là không bao giờ kèm theo máy in.

Philips Fluid

 5 mau concept dien thoai ban khong bao gio co co hoi so huu hinh anh 3

Được thiết kế bởi Dinard da Mata trong năm 2010, có thiết kế giống phần lớn các mẫu thiết kế điện thoại linh hoạt, nó có thể uốn cong và biến thành một chiếc vòng đeo tay. Những dòng máy uốn cong giống như Philips Fluid hầu hết là các thiết kế khó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Cho đến thời điểm này, trên thị trường điện thoại vẫn chưa xuất hiện thiết bị nào có màn hình gập được. Có thể, Samsung sẽ ra mắt mẫu điện thoại gập lai máy tính bảng Samsung Galaxy X, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem chiếc điện thoại này sẽ đặc biệt như thế nào.

Mobile Script

 5 mau concept dien thoai ban khong bao gio co co hoi so huu hinh anh 4

Được thiết kế bởi Aleksandr Mukomelov vào năm 2009, Mobile Script có hai màn hình. Một màn hình cho phép bạn sử dụng máy như một điện thoại thông thường, màn hình còn lại có thể được kéo ra từ bên cạnh máy, cho kích thước hiển thị đạt tới 9,5 inch.Màn hình này sử dụng vật liệu nano mềm, trở nên cứng khi dòng điện chạy qua nó, vì vậy nó có thể được cuộn lại để lưu trữ khi ngắt điện.

ZTE Eco-Mobius

 5 mau concept dien thoai ban khong bao gio co co hoi so huu hinh anh 5

Eco-Mobius là ý tưởng của ZTE vào năm 2013, nó là tương lai điện thoại mô-đun của ZTE. Người dùng có thể thay đổi màn hình, bộ vi xử lý, pin, máy ảnh và RAM, chủ yếu là bạn có thể mua một phiên bản cơ bản giá rẻ và sau đó dần dần nâng cấp các bộ phận khi có tiền. Điều này có nghĩa rằng, bạn sẽ không bao giờ cần phải mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, thay vào đó chỉ cần nâng cấp các mô-đun nâng cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 8 này là thời điểm hàng loạt các mẫu smartphone mới được bán...
Từng là chiếc điện thoại cao cấp chạy Windows 10 Mobile cho người...
Các hình ảnh về smartphone này bắt đầu hâm nóng trên mạng xã hội...