Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:41 AM (GMT+7)

Apple bán được 220 triệu iPhone trong hai năm 2018 và 2019

authorKiến Tường (Theo GSMArena) Thứ Tư, ngày 16/05/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con số 220 triệu chiếc iPhone được Apple bán ra trong năm nay và năm sau đều là nhận định của một số nhà nghiên cứu nổi tiếng đưa ra.

   

Nhà nghiên cứu chuyên quan tâm đến hoạt động kinh doanh của Apple, Gene Munster, cho rằng công ty hiện đang bước vào một giai đoạn mới, và một trong những khả năng đó chính là ra mắt chiếc iPhone màn hình lớn hơn.

 apple ban duoc 220 trieu iphone trong hai nam 2018 va 2019 hinh anh 1

Không tăng trưởng mạnh, nhưng doanh số iPhone của Apple vẫn sẽ duy trì ở vị trí cao.

Ông dự đoán rằng sức mạnh của Apple trong tương lai sẽ là về dịch vụ và doanh số bán iPhone bền vững mà không nhất thiết phải là số liệu bán hàng. Điều đó có nghĩa thị phần smartphone của công ty có thể sắp đạt đến mức đỉnh điểm, nhưng đó không phải là một điều xấu khi doanh số bán hàng tiếp tục tăng trưởng.

Munster dự kiến ​​Apple sẽ bán khoảng 220 triệu chiếc iPhone trong cả hai năm 2018 và 2019, và ông thấy lượng iPhone đang được sử dụng rơi vào khoảng 800 triệu chiếc. Con số 220 triệu trong năm nay và năm tiếp theo cũng nhận được sự đồng thuận của các nhà phân tích phố Wall.

Theo ông Munster, Apple khó thành công trong việc thuyết phục những người hiện đang sở hữu điện thoại tính năng chuyển sang các thiết bị của hãng, mà nguyên nhân xuất phát từ sự khác biệt lớn giữa giá bán. Ông cũng lưu ý rằng Apple đã liên tục đạt một tỷ lệ duy trì cao cho iPhone (hơn 90%) mặc dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều này cho thấy rằng khách hàng iPhone đang rất hài lòng với sản phẩm.

iPhone sẽ là một mảng duy trì ổn định cho Apple trong vài năm tới, với doanh thu tăng trưởng dự đoán trong khoảng 0-5%. Cơ sở ổn định này sẽ là nền tảng cho một doanh nghiệp dịch vụ phát triển mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu bạn chi 40 triệu để mua iPhone XS Max chính hãng tại Việt Nam...
Nếu muốn mua một chiếc iPhone với mức giá phù hợp nhất có thể, các...
Tháng 9 đã trôi qua và AnTuTu đã thực hiện báo cáo hàng tháng về 10...