Thứ Năm, ngày 26/04/2018 07:15 AM (GMT+7)

Apple ra mắt iPhone không viền trong tương lai

authorNguyễn Thanh Thứ Ba, ngày 16/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tương lai gần, Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPhone không viền màn hình.

   

Nguồn tin từ chuỗi các nhà cung ứng cho Apple tiết lộ, “Táo khuyết” đang xem xét để chuyển đổi từ sử dụng màn hình on-cell hoặc glass-on-glass trên chiếc iPhone thế hệ mới, thay cho công nghệ cảm ứng in-cell cũ. Một trong hai công nghệ này sẽ cho phép Apple tạo ra một chiếc iPhone không có viền màn hình.

 apple ra mat iphone khong vien trong tuong lai hinh anh 1

iPhone không viền màn hình sẽ sớm được Apple ra mắt

Vấn đề của màn hình in-cell đó là họ không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển vào các cạnh xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế nói trên đều làm tốt được vấn đề này. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone tương lai.

Nguồn tin trên nói rằng, nhà cung cấp màn hình cho Apple là TPK đang kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Tuy nhiên, điều tốt nhất mà công ty có thể làm bây giờ mới chỉ dừng lại ở mức 8,5 mm, nhưng TPK tin rằng họ có thể giảm thiểu hơn nữa, xuống còn 7,1 mm, ngang với kích thước của chiếc iPhone 6 Plus.

 apple ra mat iphone khong vien trong tuong lai hinh anh 2

Công nghệ màn hình in-cell sẽ được thay thế

Mới đây, một nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc là ZTE đã trình làng chiếc smartphone không viền màn hình có tên Nubia Z9. Ngoài ra, máy còn gây ấn tượng với công nghệ mới có tên gọi "công nghệ tương tác với khung máy" (Frame interactive Technology hoặc viết tắt là "FiT").

Hiện vẫn chưa có thêm bằng chứng nào khẳng định Apple sẽ ra mắt iPhone không viền màn hình trong năm 2015 này, nhưng ra mắt trong năm 2016 thì hoàn toàn có thể xảy ra.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh được cho là thiết kế của Bphone 3 vừa xuất hiện cho thấy...
Galaxy S10 đang ngày càng thu hút sự chú ý sau khi nhà thiết kế...
Honor 10, một trong những “sát thủ” dành cho nhiều flagship mà cộng...