Thứ Ba, ngày 19/09/2017 18:34 PM (GMT+7)

Apple sẽ tung iPhone 7 có bộ nhớ trong 256GB

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 24/08/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do nhu cầu về chip nhớ NAND đang ngày càng lớn nên giá của mặt hàng này dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

   

Hiện các nhà cung cấp chíp nhớ flash NAND chính như Samsung và Hynix cho hay nguồn cung đang rất khan hiếm. Các nhà phân phối đang tiến hành mua hàng tồn kho để cung cấp đủ nhu cầu người dùng. Dự kiến, giá của mặt hàng này sẽ vẫn còn tăng cho đến quý IV năm nay.

 apple se tung iphone 7 co bo nho trong 256gb hinh anh 1

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu đặt hàng của Apple, hoặc cân bằng, hoặc sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử khác. Ví dụ, trong năm 2015, lượng chip sử dụng trong iPhone 6s và 6s Plus của “Nhà Táo” chiếm tới 15% trong tổng lượng chip NAND tiêu thụ trên toàn thế giới. Cho tới năm nay, nhu cầu tiêu dùng lại được định hướng bởi dòng chip nhớ 256GB trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Do nhu cầu chip của Apple lớn nên các nhà sản xuất Android khác thường phải trì hoãn đặt trước bộ nhớ flash cho các phiên bản smartphone mới của mình. Sự thật là nhiều hãng sản xuất điện thoại Android có khả năng chi trả để sở hữu chip nhớ NAND có dung lượng cao hơn nhưng vị thế của Apple vẫn đóng vai trò quan trọng trong phân khúc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ước tính, chi phí sản xuất mỗi chiếc iPhone X chưa bằng một nửa so...
Với số tiền 5 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình...
Tài khoản JerryRigEverything thực hiện bài kiểm tra thả rơi tự do...