Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:02 PM (GMT+7)

Apple sửa chữa miễn phí cho MacBook Pro dính lỗi

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dùng có thể gửi máy tính xách tay của mình qua bưu điện để nhận được chương trình sửa chữa này.

   

Apple đã đưa ra một dự án thu hồi sửa chữa cho người dùng đối với những máy mua MacBook Pro trong thời gian từ tháng 2 năm 2011 đến tháng 2 năm 2013.

Chương trình này giúp giải quyết các vấn đề như hình ảnh biến dạng, video không hiển thị, cũng như các vấn đề như bất ngờ khởi động lại hệ thống. Tại Mỹ và Canada chương trình sẽ bắt đầu từ từ ngày 20 tháng 2, còn các nước khác bắt đầu từ ngày 27 tháng 2), người dùng có thể đi đến các cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple để sửa chữa miễn phí máy tính xách tay.

 

 apple sua chua mien phi cho macbook pro dinh loi hinh anh 1

MacBook Pro dính lỗi được sửa chữa miễn phí

Người dùng có thể gửi máy tính xách tay của mình qua bưu điện để nhận được chương trình sửa chữa này.

Theo thông tin của hãng Apple, những máy tính trong chương trình này bao gồm MacBook Pro 15 và 17 inch được sản xuất vào năm 2011 và MacBookPro 15 inch được sản xuất từ giữa năm 2012 đến đầu năm 2013. Người dùng có thể sử dụng công cụ “Check Your Coverage” trên trang web của Apple để tìm kiếm xem liệu máy tính xách tay của mình có đang ở trong đối tượng bị ảnh hưởng không.

Trước ngày 27/2/2016, hãng Apple sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa trong vòng 3 năm đối với những máy tính MacBook Pro.

Đối với những người dùng từng sửa chữa những vấn đề trục trặc trên đã trả tiền thông qua các cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple thì Apple sẽ liên lạc và hoàn trả lại chi phí sửa chữa. Nếu người dùng nào chưa nhận được mail của hãng Apple thì có thể liên hệ trực tiếp tới Apple.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều khách hàng dùng MacBook Pro đã nhiều lần phàn nàn lỗi hình ảnh biến dạng hoặc các vấn đề hiển thị đối với sản phẩm được sản xuất vào đầu năm hoặc cuối năm 2011. Những người dùng này đưa những đơn kiến nghị trên trang web change.org, yêu cầu Apple thực hiện các dự án bảo trì, và thậm chí còn đưa ra các vụ kiện tập thể chống lại Apple.

Các vụ kiện yêu cầu Apple thừa nhận vấn đề và sửa chữa máy tính xách tay bị ảnh hưởng. Apple trong tuần này đưa ra dự án bao gồm các chi phí bảo trì và sửa chữa hoàn trả chi phí sửa chữa trước đó, hiện vẫn chưa cụ thể liệu dự án này có liên uan gì tới vụ kiện tụng tập thể trước đó hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây chính là chiến  lược vô cùng gian manh từ ông lớn làng công...
iPhone Xs Max Gold 256GB vừa được xách tay về Hà Nội với giá chào...
OnePlus 6T được cho sẽ sỡ hữu khóa vân tay nhúng màn hình cảm ứng...