Thứ Tư, ngày 23/10/2019 02:10 AM (GMT+7)

Apple và HTC bị tố ước tính quá đà thời lượng pin trên smartphone

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 04/05/2019 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời lượng pin được cho là một trong những tính năng quan trọng nhất trong smartphone nên rất nhiều người chú ý đến nó.

   

Khi nói đến việc mua smartphone, nhiều người quan tâm đến thông tin về thời lượng pin mà các nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, một nhóm người tiêu dùng có tên Which? cho thấy rằng Apple và HTC có thể đã đánh giá quá cao đối với tuyên bố thời lượng pin trên thiết bị của họ.

 apple va htc bi to uoc tinh qua da thoi luong pin tren smartphone hinh anh 1

Bắt đầu với Apple, Which? báo cáo đã thử nghiệm 9 mẫu iPhone và thấy rằng tất cả 9 mẫu đều không đạt được ước tính pin như công khai của Apple. Chẳng hạn, Which? thấy rằng thời gian đàm thoại của iPhone XR là 16 giờ 52 phút, trong khi Apple tuyên bố iPhone XR có thể kéo dài thời gian đàm thoại lên tới 25 giờ.

Đối với HTC, công ty tuyên bố thời gian đàm thoại trung bình là 20,5 giờ cho smartphone của mình, nhưng Which? thử nghiệm thấy con số trung bình trên smartphone HTC chỉ là 19,6 giờ.

Nhưng không phải tất cả mọi công ty đều có tuyên bố nói quá cho sản phẩm của mình. Which? thấy rằng Nokia, Samsung và Sony thực sự đưa con số thấp hơn so với thực tế. Which? đặc biệt đề cập đến Sony Xperia Z5 Compact - mẫu smartphone được cho là đã cung cấp thời gian đàm thoại kéo dài 25 giờ 52 phút. Đó là một sự khác biệt 9 giờ so với 17 giờ đàm thoại mà Sony tuyên bố cho điện thoại này.

Which? đã không chia sẻ làm thế nào để họ đạt được kết quả này. Công ty tuyên bố rằng họ đã sạc đầy điện thoại mua riêng, sau đó thực hiện các cuộc gọi liên tục. Which? không cung cấp các tham số thử nghiệm khác, chẳng hạn như liệu các cuộc gọi được thực hiện trên Wi-Fi hay di động, hoặc điện thoại chỉ sử dụng các ứng dụng mặc định hay đã cài đặt các ứng dụng khác, phiên bản phần mềm có thay đổi hay không và có bao nhiêu cuộc thử nghiệm được thực hiện trên mỗi thiết bị.

Cũng hơi lạ khi thấy Xperia Z5 Compact được đưa vào thử nghiệm khi mà sản phẩm này được Sony ra mắt kể từ năm 2015. Ngoài ra, Which? đã không cung cấp một danh sách đầy đủ các điện thoại được thử nghiệm trong thông cáo báo chí của mình.

 apple va htc bi to uoc tinh qua da thoi luong pin tren smartphone hinh anh 2

Xperia Z5 Compact cũng được đưa vào đánh giá của Which?.

Trong phản ứng của Apple, công ty nói: “Chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của mình và đứng sau tuyên bố về thời lượng pin. Với sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm, iPhone được thiết kế để quản lý việc sử dụng năng lượng một cách thông minh nhằm tối ưu hóa thời lượng pin. Phương pháp thử nghiệm của chúng tôi phản ánh dựa vào trí thông minh đó.

Còn Which? chưa chia sẻ phương pháp của họ với chúng tôi nên chúng tôi không thể so sánh kết quả của họ với chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ phương pháp thử nghiệm của chúng tôi trên trang web riêng của Apple tại địa chỉ www.apple.com/iphone/battery.html”.

HTC cũng trả lời và đưa ra tuyên bố sau: “Tại HTC, chúng tôi siêng năng kiểm tra tất cả các khía cạnh của hiệu suất sản phẩm. Sự khác biệt trong môi trường thiết lập và thử nghiệm có thể dẫn đến một số thay đổi so với số liệu thời gian nói chuyện đã nêu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thiết kế Concept Creator đã tự mình tạo ra một ý tưởng về chiếc...
Nhà thiết kế Hasan Kaymak lại khiến nhiều người cảm thấy hứng thú...
Việc bán đi điện thoại thông minh cũ sẽ trở thành một “quả bom hẹn...