Thứ Ba, ngày 17/10/2017 18:24 PM (GMT+7)

Bắc Kinh cấm bán iPhone 6 vì... quá giống điện thoại TQ

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau lệnh cấm, Apple đã kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn. Và trong lúc vụ kiện đang được xem xét thì Apple khẳng định, iPhone vẫn được bán ở Trung Quốc.

   

CNBC cho biết, hai dòng điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple vừa bị một nhà sản xuất smartphone tại Trung Quốc đâm đơn kiện, vì lý do iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thiết kế quá giống dòng điện thoại 100C của họ.

 bac kinh cam ban iphone 6 vi... qua giong dien thoai tq hinh anh 1

So sánh thiết kế của điện thoại Baili 100C (trái) và iPhone 6/6S (phải).

Đơn kiện này được gửi lên tòa án Bắc Kinh vào tháng 5. Sau khi có phán quyết từ tòa án cấp dưới thì Apple đã kháng cáo. Hiện, tòa án cấp cao hơn đang xem xét lại vụ kiện này.

Apple khẳng đjnh vào hôm thứ Sáu rằng, các dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và cả iPhone SE vẫn đang được bán tại Trung Quốc.

Cũng vào thứ Sáu, WSJ đăng tải thông tin ghi nhận một số cửa hàng tại Trung Quốc đã ngừng bán các dòng điện thoại trên từ vài tháng trước. Một nguồn tin quen thuộc với WSJ tiết lộ thêm, thực tế iPhone 6 đã nằm trong lịch trình sắp ngừng sản xuất của Apple.

Tại thị trường Trung Quốc, ngoài sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu smartphone Trung Quốc, Apple còn gặp phải nhiều khó khăn từ chính quyền nước này. Trước đó, vào tháng 4, dịch vụ iBook và iTunes của Apple đã phải đóng cửa tại Trung Quốc vì nhà chức trách Trung Quốc cho rằng các dịch vụ này chưa có giấy phép hoạt động.

Một số khó khăn gần đây, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc đã khiến doanh số của Apple sụt giảm. Tỉ phí Carl Icahn là một nhà đầu tư lớn tại Apple mới đây cũng đã thoái vốn khỏi công ty này.

Xem bình luận
Trung Quốc là vua ăn cắp mẩu mã các sản phẩm trên thế giới. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù là smartphone tầm trung, nhưng Galaxy J7+ (2017) lại thừa hưởng...
Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những...
Dự kiến, thị trường đầu tiên sẽ tung ra Oppo F5 là Philippine, sau...