Thứ Năm, ngày 23/05/2019 15:10 PM (GMT+7)

Bị gây khó, Apple đau đớn nhìn iPhone 2020 mất đi khả năng 5G

authorNhư Quỳnh Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Electronic Times (Đài Loan) báo cáo rằng cả Qualcomm và Samsung đã từ chối cơ hội cung cấp modem 5G cho Apple.

   

Với cuộc chiến bằng sáng chế toàn cầu giữa Apple và Qualcomm, việc công ty San Diego quay lưng hợp tác với Apple có vẻ không phải là một bất ngờ lớn. Nhưng đối với Samsung, công ty cho biết họ không đủ cung cấp modem Exynos 5100 5G. Ngay cả khi Samsung có thể tăng cường năng lực sản xuất, họ vẫn muốn xem đó là đòn bẩy trong các cuộc đàm phán với Apple (bởi Apple thích ép các nhà cung cấp linh kiện để có lợi nhuận tốt hơn).

 bi gay kho, apple dau don nhin iphone 2020 mat di kha nang 5g hinh anh 1

Apple sẽ bị các đối thủ bỏ lại một khoảng cách không hề nhỏ trong việc triển khai 5G.

Điều này càng trở nên tệ hại hơn với Apple khi mà nguồn cung cấp modem không dây ưa thích của công ty là Intel vẫn chưa có modem 5G. Ngay cả modem XMM 8160 cũng vẫn phải chờ đến năm 2020 và không có cách nào để đưa nó vào iPhone 2019.

Còn với Huawei, họ có modem Balong 5000. Tuy nhiên, giống như các chipset Kirin, Huawei không muốn bán chip của mình cho các công ty khác. Những điều này có thể khiến cánh cửa mở ra cho MediaTek, công ty đang loay hoay đưa modem Helio M70 vào iPhone, với kế hoạch tăng thời gian vận chuyền thêm 6 tháng.

Nhưng nhà phân tích Timothy Arcuri của UBS đã công bố một báo cáo gần đây vẽ một bức tranh thậm chí còn nghiệt ngã hơn cho Apple. Ông nói rằng chip MediaTek không theo tiêu chuẩn của Apple và tuyên bố rằng Samsung cũng là một lựa chọn không thể.

Tệ hơn nữa, báo cáo cho thấy khung thời gian của Intel cho modem 5G sẽ quá muộn cho iPhone 2020. Vì vậy, nhiều khả năng Apple sẽ đẩy iPhone với kết nối 5G đến cuối năm 2021.

 bi gay kho, apple dau don nhin iphone 2020 mat di kha nang 5g hinh anh 2

5G có thể là chìa khóa quyết định thành bại cho các công ty công nghệ.

Quan trọng hơn, các nhà mạng đang mong muốn thúc đẩy và xây dựng mạng lưới cho các gói dữ liệu mới, nơi mạng 5G rất có ý nghĩa. Nếu người tiêu dùng đổ xô lên 5G, Apple sẽ gặp khó khăn. Mặc dù vậy, Arcuri cho biết Apple vẫn thu hút được khách hàng, những người thấy mạng 4G là quá đủ cho nhu cầu hiện tại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điện thoại Samsung có một tính năng ẩn mới mà không có trên bất kỳ...
Chỉ một tính năng trên Pixel 3a có thể khiến những iFan cảm thấy...
Huawei đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong nhiếp ảnh di động,...