Thứ Tư, ngày 19/09/2018 00:51 AM (GMT+7)

BlackBerry là thương hiệu ưa chuộng nhất của tội phạm có tổ chức

authorMộc Lam Thứ Năm, ngày 15/03/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ những tính năng bảo mật vượt trội, các mẫu điện thoại từ râu đen thực sự giúp các băng đảng che dấu được các chứng cứ phạm tội.

   

Nói về bảo mật chắc chắn iPhone luôn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta. Từ nhiều năm trước, Apple đã áp dụng chế độ bảo mật và riêng tư cho cả hai tính năng cốt lõi của nó là phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên các thiết bị iOS không phải là smartphone được mã hóa duy nhất mà người dùng có thể mua được.

Trên thực tế có một dòng điện thoại với khả năng mã hóa cao cấp hơn, đó là BlackBerry.

 blackberry la thuong hieu ua chuong nhat cua toi pham co to chuc hinh anh 1

BlacBerry được chế và cài đặt các tính  năng mã hóa rất được giới tội phạm ưa chuộng.

Mới đây, FBI đã bắt giữ Tổng giám đốc của công ty Phantom - ông Vicent Ramos với tội danh tiếp tay cho tội phạm thực hiện các hành vi phạm tội.

Theo đó, Phantom là một công ty có trụ sở đặt tại Canada, chuyên cung cấp ra thị trường các dòng điện thoại BlackBerry chế. Các điện thoại này được lược bỏ micro, camera và thậm chí là định vị GPS. Đương nhiên nó cũng không thể truy cập internet và gửi tin nhắn theo cách thức thông thường.

Thay vào đó, Phantom đã lắp đặt phần mềm PGP ( một phần mềm máy tính dùng để mật mã hóa dữ liệu và xác thực), các tin nhắn được gửi sẽ được mã hóa và thậm chí kẻ điều khiển có thể xóa thông tin từ xa khi điện thoại rơi vào tay người khác.

Đây là dòng điện thoại được thành viên cao cấp của các băng đảng ma tuy vùng Sinaloa - Mexico ưa chuộng hàng đầu. FBI cho biết có tới 20,000 thiết bị của Phantom được bán trên toàn thế giới và một nửa trong số đó được tiêu thụ tại Australia, nửa còn lại được bán tại Mexico, Cuba, Venezuela. Và nhờ sản lượng lớn bán ra, Phantom đã kiếm cho mình hàng triệu đô từ việc bán điện thoại BlackBerry.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù giá iPhone X đang rất rẻ, nhưng chọn mua smartphone này ở...
Mức chi phí thay thế và sửa chữa iPhone XS Max đắt đỏ tới mức nó...
Chỉ có giá từ 749 USD (17,41 triệu đồng), iPhone Xr thực sự là...