Thứ Ba, ngày 23/10/2018 04:02 AM (GMT+7)

BlackBerry lời lớn trong quý tài chính thứ hai

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 02/10/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù không còn là nhà sản xuất điện thoại thông minh nhưng thương hiệu smartphone BlackBerry vẫn được hàng triệu tín đồ “Dâu Đen” chào đón.

   

Sau khi chuyển quyền sở hữu thương hiệu điện thoại sang tay TCL, BlackBerry đã thực sự tái sinh, khởi đầu là BlackBerry Key One. Tiếp sau đó, BlackBerry Key 2 cùng bàn phím QWERTY vật lý và BlackBerry Evolve và Evolve Plus đã thu được thành công với màn hình không viền với tỷ lệ 18: 9.

 blackberry loi lon trong quy tai chinh thu hai hinh anh 1

Thế hệ smartphone BlackBerry vẫn được người dùng ưa chuộng.

Vào hôm thứ sáu tuần trước, BlackBerry đã báo cáo thu nhập trong quý II. Trong ba tháng, từ tháng 6 đến tháng 8, công ty báo cáo lợi nhuận 4 cent / cổ phiếu ngoại trừ một số mặt hàng nhất định. Nhờ vậy, thu nhập ròng của công ty đã tăng từ 19 triệu USD (trong quý 2 năm ngoái) lên 43 triệu USD. Đồng thời, “bước nhảy vọt” đó đã giúp cổ phiếu của BlackBerry tăng vọt 11,68% lên 11,38 USD vào hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, hãng đã tuyên bố tổng doanh thu giảm 13%, còn 210 triệu USD.

Được biết, doanh số bán hàng chủ yếu của công ty đến từ phần mềm và dịch vụ. Nhóm này thu về 88 triệu USD trong thời gian ba tháng, giảm 3% so với năm ngoái. Sự sụt giảm đó đã được bù đắp nhiều hơn nhờ chi phí bán hàng và tiếp thị, giảm lần lượt 6% và 15%.

 blackberry loi lon trong quy tai chinh thu hai hinh anh 2

BlackBerry thu lợi chủ yếu từ bán phầm mềm.

Ngoài việc cung cấp phần mềm BlackBerry cho các nhà sản xuất điện thoại được cấp phép, BlackBerry cũng bán phần mềm cho các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ để giúp quản lý một nhóm điện thoại thông minh. Công ty cũng bán phần mềm cho các nhà sản xuất ô tô, các hệ thống giải trí và nhiều công ty khác phát triển công nghệ IoT (Internet of Things). Giám đốc điều hành của “Dâu Đen” - John Chen cho hay công ty sẽ chính thức bước chân vào ngành chăm sóc sức khỏe tại Hội nghị Bảo mật BlackBerry diễn ra ở New York (Mỹ) vào tuần tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng và sở hữu giá bán hấp dẫn hơn...
Những hình ảnh mới nhất về chiếc điện thoại nắp gập cao cấp của...
Honor vừa giới thiệu ra thị trường chiếc smartphone Honor 8X -  sản...