Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 15:17 PM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 20/08/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HarmonyOS là hệ điều hành nội bộ của Huawei sẽ được trang bị trong nhiều thiết bị đến từ nhà sản xuất Trung Quốc.

   

Chỉ hai ngày sau khi công bố HarmonyOS, thiết bị đầu tiên sử dụng hệ điều hành này đã được công bố mang tên Honor Vision. Đó là một Smart TV sử dụng Honghu 818 SoC của Huawei và RAM 2 GB. Được biết, Honghu 818 SoC bao gồm hai lõi Cortex-A73 và hai lõi Cortex-A53, sử dụng kiến trúc big.LITTLE từ ARM ngay trong một Smart TV. Nó cũng có GPU lõi tứ Mali-G51.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 1

Smart TV của Honor có kích thước 55 inch cho độ phân giải 4K UHD và hỗ trợ HDR.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 2

Mặc dù có hai model là Honor Vision và Honor Vision Pro nhưng sự khác biệt lớn giữa bản Pro so với bản thường chính là bộ nhớ trong 32 GB thay vì 16 GB, và 6 loa 10W thay vì 4 loa.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 3

Honor đã trình diễn phiên bản Vision Pro tại sự kiện đang diễn ra ở Thâm Quyến (Trung Quốc) cho thấy chất lượng TV khá tuyệt vời, đặc biệt khi nó chỉ có giá 680 USD (15,78 triệu đồng). Hệ thống âm thanh 6 loa cho chất lượng tuyệt vời dù đó chỉ là loa TV tích hợp, cùng hình ảnh cũng khá tốt.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 4

HarmonyOS dường như khá đầy đủ tính năng, đặc biệt đáng hoan nghênh khi nó mới chỉ ra mắt. Hệ thống điều khiển từ xa tương tự như Apple TV, với bàn di chuột được sử dụng để điều hướng giao diện người dùng dạng gạch (tile).

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 5

Một tính năng mà Huawei đã giới thiệu trong cuộc họp mới đây là việc sản phẩm có thể hỗ trợ video call 1080p ở chất lượng 30 khung hình/giây bằng cách sử dụng camera bật ra khỏi đỉnh TV. Ý tưởng về camera bật lên rất tuyệt bởi nó đóng vai trò bảo vệ quyền riêng tư khi không sử dụng.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 6

Người dùng có thể sử dụng Honor Vision để gọi cho bất kỳ ai có số điện thoại của họ được liên kết với tài khoản Huawei.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 7

Camera 1080p cũng có thể nghiêng xuống 10 độ, do đó nó có thể điều chỉnh dựa trên vị trí TV. Nó có thể nhận âm thanh từ cách xa đến 5 mét. Người dùng thậm chí có thể sử dụng webcam để chụp ảnh tự sướng.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 8

Một tính năng quan trọng khác gọi là Magic-link, cho phép người dùng điều khiển TV bằng smartphone của mình. Người dùng có thể dễ dàng chạm điện thoại vào thẻ NFC để làm cho nó hoạt động và điều đó cho phép họ điều khiển TV bằng màn hình cảm ứng, nhập mọi thứ trên bàn phím điện thoại và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể sử dụng nó để phản chiếu màn hình, cho phép chơi game trên màn hình lớn.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 9

Một điều thú vị nữa là người dùng có thể sử dụng điện thoại làm loa của TV. Đây có thể là một ý tưởng hữu ích nếu người dùng không muốn âm thanh từ TV quá to, có thể đánh thức những người đang ngủ trong nhà.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 10

Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng TV làm máy tính để bàn, sử dụng EMUI Desktop hoặc Honor Magic Desktop. Đó là trải nghiệm tương tự như khi người dùng cắm điện thoại Huawei hoặc Honor vào bất kỳ màn hình lớn nào.

 chiem nguong thiet bi dau tien chay harmonyos hinh anh 11

Một chức năng khác của TV tương tự như Sticky Notes trên máy tính Windows 10. Người dùng có thể để lại ghi chú trên TV hoặc gửi ghi chú từ điện thoại của mình. Và tất nhiên, họ có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của mình trong hệ sinh thái Huawei.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối năm là thời điểm vô cùng thích hợp để mua smartphone khi các...
Sở hữu 4 camera sau, Samsung Galaxy A51 nổi bật với khả năng chụp...
Huawei Nova 5T phiên bản mới có màu xanh cổ điển, vẫn được trang bị...