Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 14:03 PM (GMT+7)

CHÍNH THỨC: Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020 bị hủy

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 13/02/2020 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do sự bùng phát của chủng virus Corona nên Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020 đã chính thức bị hủy bỏ.

   

Triển lãm di động toàn cầu – MWC (Mobile World Congress) năm 2020 đã không thể tổ chức vào cuối tháng này tại Barcelona, Tây Ban nha. Hiệp hội hệ thống Thông tin Di động toàn cầu - GSMA đã chính thức xác nhận thông tin này trong một tuyên bố ngày hôm nay.

 chinh thuc: trien lam di dong toan cau mwc 2020 bi huy hinh anh 1

Thông báo trên đã được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp diễn ra vào hôm nay. Quá trình triển khai thu thập thông tin ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào thứ Sáu nhưng những con số thiệt hại khổng lồ do chủng virus corona gây ra đã buộc GSMA phải suy nghĩ lại chiến lược của mình.

Các nhà tổ chức sự kiện cho hay lý do chính cho việc hủy bỏ sự kiện là vì sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đã có không ít các hãng công nghệ không tham gia sự kiện này. Trước đó, các công ty lớn như Sony, LG, Amazon và Facebook đều đã hủy bỏ tham gia MWC 2020. Ngoài ra, những “gã khổng lồ” viễn thông, được cho là "xương sống" của MWC, cũng đã rút khỏi danh sách tham gia sự kiện này, bao gồm: AT & T, Orange, Deutsche Telekom, Vodafone, NTT Docomo, Nokia và Ericsson.

 chinh thuc: trien lam di dong toan cau mwc 2020 bi huy hinh anh 2

GSMA hiện sẽ tập trung vào Triển lãm di động MWC Thượng Hải (Trung Quốc) và MWC Los Angeles (Mỹ), dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Do GSMA quyết định hủy hoàn toàn thay vì hoãn lịch, sự kiện này sẽ không quay trở lại Barcelona cho đến tháng 02/2021.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu đang suy nghĩ về việc nâng cấp điện thoại trong năm nay, nếu...
Thay vì mua những chiếc iPhone mới giá khá cao, các lựa chọn iPhone...
Theo các tin đồn, mẫu smartphone mới của Oppo Find X2 Pro sẽ có khả...