Thứ Hai, ngày 25/03/2019 20:58 PM (GMT+7)

Chip giá rẻ không còn hấp dẫn với thị trường smartphone

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 27/06/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu xu hướng smartphone tiếp tục như hiện tại thì sự sụp đổ của phân khúc chip di động giá rẻ là hoàn toàn có thể xảy ra.

   

Báo cáo cho thấy nhu cầu chip di động giá rẻ cho smartphone phân khúc thấp sẽ bắt đầu giảm trong thời gian tới sau khi một số công ty bắt đầu tập trung vào các thiết bị cao cấp hơn. Do những thay đổi gần đây về nhu cầu mà Qualcomm và MediaTek đã tăng cường tập trung vào chip tích hợp AI mạnh mẽ hơn nhằm thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất và nâng giá thành sản phẩm.

 chip gia re khong con hap dan voi thi truong smartphone hinh anh 1

Qualcomm cũng đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa smartphone cao cấp và tầm trung, cho phép các công ty tạo ra các thiết bị mới ở phân khúc cận cao cấp. Mới đây Qualcomm đã giới thiệu chip Snapdragon 710, và đó có thể là một ví dụ tiêu biểu về chiến lược, đặc biệt khi nó tích hợp của AI.

Trong khi đó, thương hiệu chip giá rẻ Trung Quốc MediaTek cũng chuyển từ chip di động hiệu suất cao sang chip tầm trung với những tiến bộ đáng kể trong thời gian gần đây. Công ty dự kiến hiệu suất bán hàng sẽ tăng mạnh trong quý 2/2018.

Có một lưu ý là, mặc dù các công ty thiếu tập trung vào chip giá rẻ nhưng sự xuất hiện của smartphone phân khúc thấp vẫn tiếp tục tiếp diễn. Tuy nhiên, khi mà chip di động ngày càng mạnh hơn thì hiệu suất làm việc của các smartphone giá rẻ sẽ cải thiện đi rất nhiều.

 chip gia re khong con hap dan voi thi truong smartphone hinh anh 2

Trước đây, chip Snapdragon 200 series được Qualcomm hướng đến phân khúc smartphone giá rẻ nhưng giờ được thay thế bằng Snapdragon 400 series, với các thành viên sắp tới là Snapdragon 429 và 439 đều nhắm đến điện thoại Android Go - vốn là những smartphone dành cho thị trường mới nổi.

Đối với phân khúc chip di động cao cấp, sự quan tâm không có nhiều thay đổi nhưng nhằm đáp ứng yêu cầu cao hơn nữa dành cho smartphone cao cấp, các công ty như Qualcomm sẽ tạo ra dòng chip cao cấp mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple đang rơi vào tình trạng đáng lo ngại khi doanh số bán iPhone...
Bạn có thể tự hỏi vì sao những chiếc điện thoại giá trên 23 triệu...
Theo kết quả chứng nhận, màn hình độ phân giải 4K của Sony Xperia 1...