Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:48 PM (GMT+7)

Chống phân mảnh ổ cứng toàn diện với Paragon Total Defrag

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chống phân mảnh ổ cứng sẽ giúp ổ cứng hoạt động nhanh hơn và có nhiều không gian lưu trữ hơn.

   

Sau thời gian dài sử dụng, việc ghi xóa dữ liệu liên tục sẽ khiến ổ cứng bị phân mảnh. Khi đó, thao tác chống phân mảnh cần được thực hiện nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho ổ cứng cũng như dữ liệu bên trong.

Trên giao diện chính của Paragon Total Defrag, ở mục Disk Map sẽ hiển thị tất cả những phân vùng đã chia trên ổ cứng. Bạn cần nhấn chuột trái vào phân vùng muốn thực hiện chống phân mảnh và tối ưu nó. Sau đó, nhấn Analyze để chương trình phân tích ổ đĩa, tìm kiếm những sector trống đang bị lãng phí. Đợi chương trình phân tích xong, nhấn Defragment Partition để chương trình thực hiện chống phân mảnh.

 chong phan manh o cung toan dien voi paragon total defrag hinh anh 1

Giao diện Paragon Total Defrag. 

Cách trên là thao tác chống phân mảnh dành cho mọi định dạng phân vùng. Nếu phân vùng muốn tối ưu ở định dạng NTFS thì còn có tùy chọn tối ưu theo chuẩn MFT sẽ cho chất lượng tốt hơn và giảm tối đa rủi ro khi tối ưu. Rất đơn giản, chỉ việc nhấn vào Defragment MFT.

Paragon Total Defrag còn có tính năng giúp khôi phục dữ liệu trong các đĩa CD/DVD bị hỏng. Cơ chế hoạt động là chương trình sẽ bỏ qua các bit dữ liệu bị hỏng và chỉ giữ lại những bit còn tốt.

Để làm việc này, bạn nhấn vào Recovery Media Builder > chọn CD/DVD > nhấn Next > chọn Copy from a CD/DVD > chọn ổ đĩa CD/DVD chứa dữ liệu cần phục hồi (nếu máy tính có hơn 1 ổ đĩa CD/DVD) > chọn nơi lưu dữ liệu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...
Vào ngày 17/05 vừa qua, OnePlus 6 Avengers Infinity War Edition đã...
Politico báo cáo việc sử dụng iPhone của ông Donald Trump có thể...