Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 00:06 AM (GMT+7)

Chưa phát hành, Galaxy Fold đã gặp nhiều sự cố về màn hình

authorNhư Quỳnh Thứ Năm, ngày 18/04/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Galaxy Fold sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới, nhưng tin tức mới có thể khiến Samsung đau đầu, còn người tiêu dùng thì lo ngại.

   

Là thiết bị gập lại thế hệ đầu tiên nên có rất nhiều hạn chế, vì vậy rất nhiều người hẳn sẽ quan tâm đến các sự cố trước khi quyết định mua sắm sản phẩm có giá tối thiểu 46 triệu đồng này. Ở thời điểm hiện tại, có ba vấn đề xảy ra với thiết bị đã được phát hiện khi thiết bị gập lại: đầu tiên là do loại lớp bảo vệ trên màn hình; hai là một số mảnh vỡ trên màn hình; và cuối cùng là màn hình nhấp nháy mà không có bất kỳ vần điệu hay lý do nào.

 chua phat hanh, galaxy fold da gap nhieu su co ve man hinh hinh anh 1

Galaxy Fold chưa đến tay người dùng đã có những vấn đề được phát hiện.

Một số nhà sản xuất điện thoại gửi thiết bị của họ với bảo vệ màn hình như là cách để giúp người dùng yên tâm, vì vậy nhiều người nghĩ Samsung sẽ làm điều này với Galaxy Fold. Lớp nhựa mỏng trên màn hình Galaxy Fold có thể được bóc ra và không phải là một bảo vệ màn hình, mà thay vào đó là một phần của màn hình thực tế. Lột cái này lên có thể làm cho màn hình khá yếu, dẫn đến nứt. Đây là vấn đề mà nhiều nhà đánh giá đã ghi nhận sau khi tiếp nhận thiết bị trong giai đoạn thử nghiệm.

 chua phat hanh, galaxy fold da gap nhieu su co ve man hinh hinh anh 2

Phần lớp nhựa mỏng trên màn hình.

Không chỉ có vậy, một nhà đánh giá cũng đang gặp vấn đề nhấp nháy trên màn hình, xảy ra ở một phần bên của nó và chỉ sau vài ngày sử dụng. Đoạn video bên dưới sẽ giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về sự cố này.

Cuối cùng, là vấn đề với các mảnh vỡ có khả năng xuất hiện ở phía dưới màn hình. Mặc dù không chắc điều này xảy ra như thế nào, nhưng cây viết Dieter Bohn của The Verge đã báo cáo rằng Galaxy Fold của anh ta có một vấn đề hiển thị khác so với phần còn lại.

Thiết bị của anh ta có một mảnh vỡ nhỏ của một cái gì đó khiến nó bị nhô ra trên màn hình. Bohn không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra mà chỉ nói rằng: “Một cái gì đó ở một trong những khoảng trống nhỏ, hoặc có thể đó là những mảnh từ bản lề bị vỡ ra và di chuyển lên màn hình. Tôi không biết”.

 chua phat hanh, galaxy fold da gap nhieu su co ve man hinh hinh anh 3

Chưa rõ các mảnh vỡ xuất hiện từ đâu.

Theo đại diện từ phía Samsung, "Có một số lượng giới hạn các mẫu Galaxy Fold bản mẫu chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của những mẫu thử nghiệm này. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề. Cá biệt, một số người đã tháo lớp phim trên cùng của màn hình gây ra hư hỏng. Màn hình chính của Galaxy Fold có một lớp bảo vệ, nằm trong cấu trúc chung để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước. Việc tháo bỏ lớp bảo vệ này hoặc thêm bất kì chất kết dính nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến màn hình. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin này được truyền tải rõ ràng đến người tiêu dùng.”

Nếu màn hình có vấn đề, Samsung có thể muốn đẩy lùi việc phát hành thiết bị và khắc phục. Tính đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng chỉ mới bỏ tiền ra để đặt hàng trước. Các thiết bị nói trên là một phần nhỏ dành cho nhà đánh giá. Cho đến nay, thiệt hại không đáng kể khi so sánh với một lượng lớn thiết bị mà Samsung sẽ giao cho khách hàng vào tuần tới, vì vậy công ty nên nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của các tình huống như trên, đặc biệt khi những vấn đề nghiêm trọng hơn trong quá khứ như pin Galaxy Note 7 phát nổ vẫn còn đọng lại trong tâm trí người tiêu dùng.

Trước khi phát hành Galaxy Fold, đã có những lo ngại về vấn đề màn hình, đặc biệt là khả năng uốn cong bao nhiêu lần. Samsung cho biết, bản lề của màn hình máy có thể chịu đựng được tới 200.000 lần hoặc 5 năm sử dụng. Hiện tại nhiều cửa hàng khác nhau đã tiếp cận với Samsung, tuy nhiên công ty chưa đưa ra bình luận về các vấn đề. Nếu Samsung tiếp tục phát triển các thiết bị này, họ cần làm cho mọi thứ rõ ràng hơn với người tiêu dùng để lớp vỏ nhựa trong suốt của màn hình không bị loại bỏ nhầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điện thoại Samsung có một tính năng ẩn mới mà không có trên bất kỳ...
Chỉ một tính năng trên Pixel 3a có thể khiến những iFan cảm thấy...
Huawei đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong nhiếp ảnh di động,...