Thứ Hai, ngày 23/10/2017 13:16 PM (GMT+7)

Cố CEO Steve Jobs không tin có người thích dùng smartphone cỡ lớn

authorTrần Vy Thứ Hai, ngày 04/07/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy nhiên, sự thật cho thấy mẫu iPhone cỡ lớn - 5,5 inch của Apple đã thu về thành công ngoài sức mong đợi.

   

Một điều mà nhiều người không biết đó là: Cố Giám đốc điều hành của hãng sản xuất điện thoại Apple, một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới nền công nghệ hiện đại – Steve Jobs không thích địện thoại thông minh cỡ lớn và cho rằng đầu tư sản xuất vào dòng sản phẩm này sẽ thất bại. Nội dung này có trong bài phỏng vấn hồi tháng 7 năm 2010 của hãng nhằm giải quyết một số vấn đề của iPhone 4.

 co ceo steve jobs khong tin co nguoi thich dung smartphone co lon hinh anh 1

Cố CEO của Apple từng không thích iPhone màn hình lớn, và cho rằng nó sẽ không thành công

Thêm vào đó, ông cũng khẳng định rằng khi sản xuất xong mẫu thiết bị cỡ lớn này sẽ “không có ai mua”. Đó chính là lý do tại sao kể từ khi ra mắt vào năm 2007, tới tận năm 2010, kích cỡ của iPhone 4 vẫn được giữ nguyên ở con số 3,5 inch.

Nhiều chuyên gia cho rằng, quan điểm bấy giờ của ông là: người dùng chỉ ưa chuộng smartphone Android cỡ lớn ( Samsung Galaxy S – 4 inch hoặc HTC Evo 4G – 4,3 inch đều được ra mắt vào nửa đầu năm 2010) còn vẫn thích sử dụng iPhone cỡ nhỏ. Tuy nhiên, suy nghĩ này của ông là hoàn toàn sai. Người dùng ưa chuộng sử dụng smarphone vừa tay hơn và muốn pin có thời lượng lớn hơn.

 co ceo steve jobs khong tin co nguoi thich dung smartphone co lon hinh anh 2

Hai năm sau khi ra mắt iPhone 4, năm 2012, Apple (hiện đứng đầu là CEO Tim Cook) đã cho “trình làng” iPhone 5 với kích cỡ màn hình 4 inch đầu tiên. Vào năm 2014, iPhone 6 (4,7 inch) và iPhone 6 Plus (5,5 inch) của thương hiệu cũng được giới công nghệ hết sức đón nhận.

Steve Jobs đã qua đời vào ngày 05/10/2011 - 5 năm trôi qua kể từ khi vị trí Giám đốc điều hành “Táo Khuyết” được giao cho người mới, nên ông sẽ không thể thấy được sự thành công của loạt iPhone 4,7 inch và 5,5 inch lớn như thế nào. Có lẽ, chính ông và nhiều người cũng phải chấp nhận sự thật rằng: con người và mọi thứ luôn luôn thay đổi; và thế hệ iPhone trong tương lai sẽ còn cải tiến, nâng cấp nhiều hơn nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Mới đây, hình ảnh mặt lưng của Nokia 9 đã bị rò rỉ, cho thấy thiết...