Thứ Tư, ngày 13/11/2019 22:30 PM (GMT+7)

Điểm danh những tính năng camera bá đạo nhất của Pixel 4

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 17/10/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tâm điểm chú ý của cặp Pixel 4 là khả năng chụp ảnh và quay video của cụm camera sau kép.

   

Sau nhiều tháng dự đoán và rò rỉ liên tiếp, Google đã chính thức công bố Pixel 4 và Pixel 4 XL. Bên cạnh các tranh cãi xung quanh các mẫu Pixel mới trước khi ra mắt, một điều khiến giới công nghệ tò mò là khả năng chụp ảnh và quay video của chúng.

 diem danh nhung tinh nang camera ba dao nhat cua pixel 4 hinh anh 1

Pixel 4 giờ đây đã có camera sau kép.

Ngay từ phiên bản Pixel đầu tiên, sản phẩm của Google đã cung cấp các tính năng và hiệu suất của smartphone sát thủ. Thông qua ba thế hệ điện thoại, Google đã bị mắc kẹt với một camera duy nhất trong khi các “đối thủ” đã có tới 3 và 4 camera. Bất chấp tất cả, điện thoại Pixel vẫn làm việc rất tuyệt! 

Giờ đây, với Pixel 4 và Pixel 4 XL, Google cuối cùng đã chuyển sang thiết lập camera kép. Dưới đây là những điều khiến giới công nghệ ấn tượng nhất về cặp camera này!

1. Chế độ Night Sight mới, cho phép chụp ảnh thiên văn!

Chế độ Night Sight của Google rất tuyệt vời. Chế độ này cung cấp cách tốt nhất để chụp ảnh vào ban đêm trên điện thoại thông minh, ngang hàng với các thiết bị của Huawei và Samsung. Tuy nhiên, Night Sight mới trên Pixel 4 dường như được cải thiện rất nhiều.

 diem danh nhung tinh nang camera ba dao nhat cua pixel 4 hinh anh 2

Ảnh minh họa.

Thực tế, giờ đây người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh bầu trời đêm bằng điện thoại mà không cần xử lý hậu kỳ! Night Sight đã được tân trang lại, hoạt động tốt hơn nhiều khi chụp ảnh trên đường phố buổi tối, trong câu lạc bộ hoặc trong các môi trường thiếu sáng khác. Màu sắc trời đêm nhờ Night Sight của Pixel 4 vô cùng tuyệt vời.

2. Siêu zoom

 diem danh nhung tinh nang camera ba dao nhat cua pixel 4 hinh anh 3

Ảnh minh họa.

Pixel 4 đi kèm với hai camera chính – camera góc rộng và camera tele. Camera thứ hai cung cấp khả năng zoom quang học lên tới 2x. Thêm vào đó, Google có một tính năng mới gọi là Super Res Zoom, cho phép phóng to hơn nhiều. Hiện phía Google chưa chia sẻ chi tiết về cách quản lý để đạt được tính năng này nhưng không thể phủ nhận là hình ảnh đem lại rất ấn tượng!

3. Live HDR +

HDR + tuyệt vời nhất của Google đang nhận được bản cập nhật trên Pixel 4 và Pixel 4 XL, với sự khác biệt lớn nhất là người dùng sẽ có thể xem bản xem trước chính xác hơn nhiều trong kính ngắm trước khi chụp ảnh. Vì bản chất của HDR + yêu cầu máy ảnh phải chụp rất nhiều bức ảnh và sau đó kết hợp chúng thông qua phần mềm và cho ra kết quả hoàn chỉnh nên để có được một bản xem trước chính xác thực tế là không dễ dàng. Với chip xử lý hình ảnh mới, mạnh mẽ hơn bên trong Pixel 4, Live HDR + hiển thị cho người dùng bản xem trước gần như có tỷ lệ 1: 1 với kết quả cuối cùng.

4. Kiểm soát phơi sáng kép

Đây không phải là điều mới mẻ đối với những người có kiến ​​thức sâu về nhiếp ảnh nhưng đây là lần đầu tiên người dùng thấy được điều khiển này trong chính khung ngắm.

 diem danh nhung tinh nang camera ba dao nhat cua pixel 4 hinh anh 4

Ảnh minh họa.

Điều khiển phơi sáng kép là các thanh trượt riêng biệt, cho phép người chụp kiểm soát bóng và các điểm nổi bật của hình ảnh, độc lập với nhau, ngay trong kính ngắm của máy ảnh. Tính năng này giúp người dùng có thể điều chỉnh các khu vực khác của hình ảnh mà không làm mất độ phơi sáng trên đối tượng chụp.

5. Cân bằng trắng

Google đã sử dụng thuật toán học máy – learning machine để mang lại màu sắc trung thực hơn trong ảnh. Ví dụ, camera khó lòng có thể cân bằng trắng với bức ảnh trong một căn phòng được chiếu sáng bằng đèn sợi đốt. Các điện thoại Pixel trước đây thường hoàn thành tốt công việc này nhưng Pixel 4 và Pixel 4 XL rõ ràng sẽ tận dụng sức mạnh của máy học để cải thiện hơn nữa độ chính xác màu của ảnh và video.

6. Chế độ chân dung

 diem danh nhung tinh nang camera ba dao nhat cua pixel 4 hinh anh 5

Ảnh minh họa.

Pixel 4 và Pixel 4 XL tính toán độ sâu cả cho pixel kép và cho camera kép, cho phép điện thoại thực hiện tách nền chủ thể tốt hơn khi chụp chân dung. Ngoài ra, chế độ này cũng có độ sâu trường ảnh nông theo cách tự nhiên và đáng tin cậy hơn, gần với những gì người dùng mong đợi từ máy ảnh chuyên nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mọi người sẽ không còn phải phụ thuộc vào các cửa hàng trực tuyến...
Một ý tưởng kỳ quặc về Galaxy Alpha Pro dựa vào Mi Mix Alpha được...
Doogee S68 Pro sở hữu tới 2 tấm kính cường lực trên màn hình, ba...