Thứ Ba, ngày 24/10/2017 18:27 PM (GMT+7)

Điểm mặt các thiết bị bảo mật điện thoại đáng mua nhất

authorVăn Biên Thứ Hai, ngày 30/03/2015 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những thiết bị dưới đây dùng công nghệ bảo vệ và mã hóa tối ưu cho điện thoại, máy tính khiến hacker phải bó tay.

   

1. USB mã hóa Aegis Secure Key 3.0

Loại USB này, dùng kèm theo smartphone hoặc tablet, đạt cấp độ bảo mật quân sự gồm có một bàn phím 10 chữ số và một mật mã đạt cấp 3 FIPS 140-2. Điều đó có nghĩa rằng, chỉ khi nào người dùng nhập đúng mã số thì mới có thể khai thác được dữ liệu trong đó.

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 1

Để thiết lập mã số cho USB phải đảm bảo 7-16 số. Secure Key Aegis còn có thể được mở khóa trước khi cắm vào thiết bị di động, từ đó khiến các thủ thuật ghi lại thao tác bàn phím (keylogger) đều không còn tác dụng.

Aegis Secure Key 3.0 có giá 199 USD với phiên bản 30 GB, 229 USD với loại 60 GB, 269 USD với loại 120 GB và 369 USD với loại 240GB.

2. Thiết bị quản lý mật khẩu IDKey của Sonavation

IDKey tăng cường bảo vệ cho điện thoại và máy tính xách tay của bạn bằng cách tích hợp công nghệ quyết sinh trắc học bằng hình ảnh 3D về vân tay, thậm chí cả kích thước và vị trí của lỗ chân lông.

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 2
 

Không những thế IDKey còn có bộ lưu trữ mã hóa 16GB , có khả năng tìm kiếm bằng âm thanh để tìm ra những mật khẩu cụ thể, kết nối Bluetooth và wi-fi, chống nước và nhiều ứng dụng khác cho thiết bị iOS và Android.

IDKey của Sonavation có giá bán 249 USD với phiên bản X-series và 279 USD với phiên bản M-Series.

3. Thiết bị an ninh mạng YubiKey Neo và Neo-n

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 3
 

Đây là những sản phẩm ra đời dựa trên sự hợp tác của Google và Yubico. Trong đó YubiKey Neo có dạng USB, còn Neo-n chỉ đơn giản là một thẻ. chúng được mệnh danh là “chìa khóa vạn năng” giúp cho người dùng điện thoại và máy tính mở các tài khoản trực tuyến với độ an ninh cao tuyệt đối. Đăng nhập qua Yubikey, tất cả các dữ liệu của người dùng sẽ được mã hóa điều đó khiến các hacker phải “bó tay”.

Thiết bị YubiKey Neo có giá bán 50 USD và Neo-n có giá bán 60 USD. Riêng YubiKey Neo có hỗ trợ kết nối không dây qua NFC.

4. Túi bảo mật điện thoại Silent Pocket RFID

Các công nghệ kết nối không dây như Bluetooth, GPS, Wi-Fi và NFC tích hợp nhằm tăng tiện ích cho điện thoại nhưng đồng thời cũng đặt ra những nguy cơ về bảo mật dữ liệu và sự riêng tư của bạn nếu như bạn quên tắt các ứng dụng này.

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 4
 

Nhưng nếu có trong tay chiếc túi Silent Pocket thì tất cả các kết nối trên sẽ tự nhiên được chặn đi. Bạn sẽ không phải lo lắng có ai đó đang theo dõi mình qua GPS. Thậm chí nếu để thẻ tín dụng bạn cũng không lo bị kẻ gian nào đó quét trộm mã số. Silent Pocket hiện có giá bán chỉ 30-70 USD.

5. Thẻ bảo mật U2F Security Key

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 5
 

Sản phẩm này có giá cực rẻ chỉ 8 USD nhưng nó có thể hỗ trợ bảo vệ các tài khoản Google và các dịch vụ Web khác dựa trên nền tảng FIDO U2F. Thẻ rất nhẹ với vỏ bằng nhựa và lõi bằng kim loại chỉ dày 0.03 inch. Tuy nhiên Security Key hỗ trợ chủ yếu cho trình duyệt Google Chrome. Điều đó có nghĩa rằng nó hỗ trợ các tablet và laptop chạy hệ điều hành Windows và Chromebook.

6. Vỏ bảo vệ an ninh cho iPhone

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 6
 

Đó là các sản phẩm Vysk EP1 Privacy Charging Case và QS1 Quantum Security Case. Cùng với việc bảo vệ điện thoại bằng thiết kế vỏ cứng, hai thiết bị này còn có màn trượt chặn ống kính camera khi không sử dụng. Các ứng dụng bảo mật của Vysk cho phép mã hóa hình ảnh, video và các tin nhắn văn bản. Trong khi QS1 mã hóa thông tin liên lạc bằng giọng nõi, khóa các microphone của iPhone trong một số trường hợp riêng tư và chuyển sang đường dây cuộc gọi bằng ứng dụng Voice của Vysk.

EP1 đã sắn bán đính kèm với các iPhone 5/5s và iPhone 6 với giá 120 USD. Trong khi QS1 chỉ dùng cho iPhone 5/5S với giá bán 230 USD và dự kiến sẽ được bán rộng rãi vào tháng 6.2015.

7. Vòng tay bảo mật Nymi Band

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 7
 

Những vòng đeo tay này có khả năng lập “mật khẩu” dựa trên tín hiệu điện tâm đồ (ECG) của riêng cơ thể bạn. Khi kết nối với điện thoại thông minh và máy tính, Nymi Band sẽ đóng vai trò giống như một máy quét sinh trắc học, xác định đúng chủ nhân của thiết bị. Hiện thiết bị này có giá bán 149 USD.

8. Miếng dán bảo mật 3M Privacy Filters

 diem mat cac thiet bi bao mat dien thoai dang mua nhat hinh anh 8
 

3M hiện sẵn bán cho cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay với giá bán chỉ khoảng 17 USD. Miếng dán này vừa bảo vệ màn hình lại có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn. Miếng dán sẽ khiến bất cứ ai bên cạnh bạn nhìn vào đều chỉ thấy có màu đen. Như thể sẽ rất tiện ích với bạn khi đang sử dụng điện thoại trong môi trường đông người như trên máy bay hay ở trên tàu xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua các thử nghiệm, màn hình cảm ứng của iPhone 8/ 8 Plus tỏ...
Hiện tại, trên trang bán hàng trực tuyến của Apple, iPhone 7 và...
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, Apple sẽ chính thức mở bán iPhone 8...