Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 17:16 PM (GMT+7)

Điện thoại gập sắp được trang bị loại kính cường lực phổ biến nhất thế giới

authorKiến Tường Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 06:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với công nghệ từ Corning, mối lo về vết trầy xước hay nếp nhăn trên màn hình smartphone gập lại có thể được giải quyết.

   

 dien thoai gap sap duoc trang bi loai kinh cuong luc pho bien nhat the gioi hinh anh 1

Theo Wired, Corning đang nghiên cứu một giải pháp sẽ giúp chủ sở hữu smartphone gập lại cảm thấy yên tâm hơn về màn hình trên thiết bị cầm tay của mình. Công ty phát triển kính Gorilla Glass, được sử dụng trên màn hình để bảo vệ chúng khỏi trầy xước và những va đập, giờ đây được cho là đang trong quá trình phát triển kính cường lực có thể gập lại. Đó là kính có thể uốn cong mà không bị phá vỡ.

Kính uốn cong mà Corning đang thử nghiệm chỉ dày 0,1 mm và uốn cong đến bán kính 5 mm. Corning cho biết việc chế tạo kính có thể uốn lại như vậy là đủ cứng để ngăn ngừa các thiệt hại.

Giải pháp của Corning với loại kính uốn con này là kết hợp kiến ​​thức thu được từ việc phát triển cả Gorilla Glass và Willow Glass. Trong đó Willow Glass là loại kính có thể cuộn lại như tờ giấy, còn Gorilla Glass thì mỏng và cứng. Bản thân Willow Glass không thể được sử dụng trên điện thoại vì nó được nhúng vào dung dịch muốn trong quá trình sản xuất. Muối có thể phá hủy các bóng bán dẫn được sử dụng bên trong một chiếc điện thoại.

John Bayne, người đứng đầu bộ phận Gorilla Glass của Corning, hy vọng rằng công ty sẽ có mặt kính có thể gập lại để đáp ứng yêu cầu từ những chiếc điện thoại gập lại đắt giá. Vấn đề là người dùng các thiết bị như vậy sẽ phải sử dụng màn hình nhựa cho đến khi mô hình thế hệ thứ ba hoặc thứ tư của kính cường lực mà Corning phát triển được phát hành.

 dien thoai gap sap duoc trang bi loai kinh cuong luc pho bien nhat the gioi hinh anh 3

Những chiếc điện thoại gập lại siêu đắt sẽ sớm có kính bảo vệ từ Corning.

Nhiều khả năng Corning sẽ sớm ra mắt kính bảo vệ nói trên ra thị trường. Hãy nhớ rằng Gorilla Glass đã được phát minh khi Apple yêu cầu Corning phát triển một loại kính mỏng nhưng cứng cho iPhone. Khi mà Apple cũng dự kiến trở thành một trong những nhà sản xuất lớn phát hành điện thoại có thể gập lại vào cuối năm nay nên sẽ không ngạc nhiên khi iPhone sẽ trở thành điện thoại gập lại đầu tiên sở hữu kính thế hệ mới từ Corning.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu smartphone sở hữu cảm biến vân tay trong màn hình, tích hợp 3...
vivo X27 là mẫu smartphone chứa nhiều cải tiến so với V15 Pro, bao...
CEO Huawei, Richard Yu, đã có những nhận xét về tương lai hoạt động...