Thứ Ba, ngày 15/10/2019 03:30 AM (GMT+7)

Điện thoại Nokia sắp bỏ qua tính năng gây tranh cãi nhất

authorNhư Quỳnh Thứ Tư, ngày 28/08/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HMD Global vừa xác nhận rằng họ đã bỏ qua một công cụ quản lý pin gây tranh cãi để ủng hộ giải pháp của Google trên điện thoại Nokia.

   

Adaptive Battery là tính năng được cung cấp cùng Android Pie, sử dụng máy học và các kỹ thuật khác để cân bằng hiệu suất và thời lượng pin. Hiểu được điều này, HMD tiết lộ rằng họ sẽ từ bỏ giải pháp quản lý pin Evenwell độc quyền trên điện thoại của mình để chuyển sang sử dụng tính năng Adaptive Battery.

 dien thoai nokia sap bo qua tinh nang gay tranh cai nhat hinh anh 1

Evenwell là giải pháp gây nhiều tranh cãi trên điện thoại Nokia.

Một đại diện HMD cho biết: “Khi các thiết bị của chúng tôi khởi chạy Android N hoặc Android O ở giai đoạn đầu và được nâng cấp lên Android 9 Pie, chúng tôi bắt đầu vô hiệu hóa dần dần Evenwell trong khi theo dõi cẩn thận các phản hồi của người dùng cuối. Bây giờ chúng tôi đã vô hiệu hóa hoàn toàn Evenwell khỏi các thiết bị cũ của mình, vì vậy ngay cả khi người dùng thấy giải pháp ở đó, nó cũng không làm gì cả. Trên các thiết bị mới của chúng tôi khởi chạy cùng với bản phát hành Android 9 P (hoặc mới hơn), chúng tôi hoàn toàn không có Evenwell”.

Evenwell là một tính năng bắt đầu được quan tâm vào tháng 1/2019 sau khi trang web Don’t Kill My App liệt kê Nokia và HMD là “kẻ phạm tội tồi tệ nhất” khi nói đến việc giải pháp quản lý pin. Ở thời điểm đó, Nokia là thương hiệu duy nhất nhận được đánh giá mức tồi tệ cao nhất (5/5) khi trang web cho biết điện thoại Nokia đã giết chết các ứng dụng nền sau khi màn hình bị tắt được 20 phút. Trang web nói thêm rằng ngay cả danh sách trắng của ứng dụng cũng không giúp ích được gì.

 dien thoai nokia sap bo qua tinh nang gay tranh cai nhat hinh anh 2

HMD sẽ từ bỏ Evenwell để chuyển sang ủng hộ Adaptive Battery.

Kể từ đó, HMD đã đưa ra một cách tiếp cận danh sách đen trong những tháng gần đây, nhờ vậy mà mức độ tồi tệ về khả năng quản lý pin đã được hạ xuống 1 cấp (4/5). Cách tiếp cận danh sách đen có nghĩa là tất cả các ứng dụng có thể chạy tự do theo mặc định, và người dùng có thể chỉ định những ứng dụng nào sẽ bị đóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy A20s là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có thu nhập...
Mọi nhược điểm về thiết kế của iPhone 11 năm nay sẽ được iPhone 12...
Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra dự đoán giá bán dành cho...